Những ngày gần đây, thông tin Roma muốn chiêu mộ Ainsley Maitland-Niles liên tục rộ lên. Theo nguồn tin từ Guardian, Maitland-Niles sắp gia nhập đội bóng của Jose Mourinho theo dạng cho mượn đến cuối mùa giải mà không có lựa chọn mua đứt kèm theo. 

Jose Mourinho admits he 'knows Ainsley Maitland-Niles well' - Bóng Đá

 Maitland-Niles được Roma quan tâm.

“Tôi không cảm thấy thoải mái khi nói về Ainsley Maitland-Niles, bởi vì không ai chính thức nói với tôi rằng cậu ấy là cầu thủ của chúng tôi”, Mourinho nói trên Football Italia.

“Ainsley lớn lên ở Arsenal khi tôi còn ở Chelsea và Tottenham, vì vậy tôi biết cậu ấy rất rõ. Mọi người đều biết hồ sơ của chúng tôi trên thị trường chuyển nhượng, chúng tôi không thể chi ra số tiền mà Atalanta và Fiorentina sẽ tiêu vào tháng Giêng, vì vậy chúng tôi phải tìm kiếm một hoặc hai cầu thủ để mượn, nhằm cải thiện sự cân bằng của đội hình.

Ví dụ, Rick Karsdorp luôn thi đấu và chúng tôi không có lựa chọn thay thế nào khi cậu ấy bị treo giò trong trận gặp Inter, vì vậy, chúng tôi hoàn toàn lạc lối. Nếu một cầu thủ đến với vai trò đó, chúng tôi có thể dễ thở hơn một chút.”

Được biết, Arsenal sẽ nhận được 1 triệu euro (830.000 bảng) phí cho mượn Maitland-Niles từ Roma – 500.000 euro trả trước,  500.000 euro tiền thưởng – và CLB Ý sẽ trả lương cho tiền vệ này trong thời gian cho mượn.

Arteta phát biểu sau trận thắng Leeds