Roberto Firmino đến Liverpool vào hè 2015. Anh là nhân tố quan trọng kết hợp cùng Mohamed Salah và Sadio Mane trở thành ‘mũi đinh ba’ giúp Liverpool săn lùng các danh hiệu. Dù vậy, qua thời gian, những đóng góp của Firmino phần nào bị hạn chế.

Mùa giải vừa rồi, anh dính chấn thương ảnh hưởng đến thể lực và không tìm được phong độ tốt nhất. Sau 35 trận trên mọi đấu trường, tiền đạo người Brazil đóng góp 11 bàn và 5 kiến tạo. Dư luận vì vậy có cơ sở để cho rằng Firmino sẽ bị những ngôi sao tấn công mới ở CLB giành vị trí.

Những Darwin Nunez, Diogo Jota hay Luis Diaz sẵn sàng đánh bật cựu cầu thủ Hoffenheim. Vì vậy, khả năng Firmino ra đi trong thời gian tới là điều nhiều khả năng xảy ra. Đây là thông tin được ký giả đặt câu hỏi cho Jurgen Klopp.

Klopp chốt hạ tương lai Firmino - Bóng Đá

 Klopp khẳng định Liverpool vẫn cần Firmino.

Trả lời về việc Firmino có thể chia tay sân Anfield, chiến lược gia người Đức bày tỏ: Bobby rất quan trọng đối với chúng tôi, cậu ấy là trái tim và linh hồn của đội bóng này.”

“Mọi thứ đang rất tốt và tôi hoàn toàn ổn với Firmino. Đối với tôi, không có gì nghi ngờ gì về phẩm chất của cậu ấy. Vì vậy, cậu ấy rất cần thiết với đội bóng.”

Vào thời điểm hiện tại, Firmino là mục tiêu của Juventus. Bà đầm già thậm chí đã gửi lời đề nghị trị giá 19,5 triệu bảng, nhưng chỉ nhận được cái lắc đầu từ phía The Kop.