Rạng sáng ngày mốt theo giờ Việt Nam, Liverpool sẽ tiếp đón Villarreal tại Champions League. Ở vòng bán kết, đại diện La Liga là cái tên bị đánh giá thấp nhất theo nhận định của giới chuyên môn. Dù vậy, đừng vì thế mà xem thường thầy trò Unai Emery.

Họ đang tạo nên cuộc hành trình xuất sắc tại Champions League. Trên đường tiến vào bán kết, Villarreal đã quật ngã hai gã khổng lồ châu Âu là Juventus và Bayern Munich. Chính vì vậy nên Tàu ngầm vàng có đủ sự tự tin để khiến Liverpool ôm hận.

Jurgen Klopp hiểu rõ sức mạnh của đối thủ nên ông đã đưa ra lời phát biểu dè chừng. Cụ thể, trả lời trước truyền thông, chiến lược gia người Đức phát biểu:

Juventus, Bayern đánh giá thấp họ nhưng điều đó sẽ không xảy ra với Liverpool. Villarreal muốn góp mặt trong trận chung kết nhưng đó cũng là điều quan trọng đối với chúng tôi.”

Klopp:

 Klopp tự tin về chiến thắng của Liverpool.

Lịch sử đối đầu cho thấy Liverpool của Klopp từng gặp Villarreal ở vòng bán kết Europa League 2015/16. The Kop giành chiến thắng với tổng tỷ số 3-1 sau 2 lượt trận.

Trong trận chung kết Europa League 2015/16, Klopp và các học trò đụng Sevilla của Unai Emery, HLV đang dẫn dắt Villarreal hiện tại. Đội chủ sân Anfield dù được kỳ vọng giành danh hiệu nhưng bị Sevilla đánh bại 1-3 một cách tâm phục khẩu phục.

Emery không phải HLV kém tài và Klopp cũng nhận định đồng nghiệp bên kia chiến tuyến là nhà cầm quân hàng đầu thế giới.