Klopp phát hiện ra một viên ngọc quý sau trận thắng của Liverpool

Liverpool giành chiến thắng thuyết phục 4-1 trước Shrewsbury Town ở vòng 3 FA Cup. HLV Jurgen Klopp tạo cơ hội ra sân cho nhiều tài năng trẻ đáng chú ý và họ đã đền đáp niềm tin từ ông thầy người Đức. Tyler Morton là một trong những điểm sáng như thế của The Kop.

Tiền vệ 19 tuổi đá chính ngay từ đầu, kết hợp cùng Fabinho và Elijah Dixon-Bonner tạo thành bộ ba tuyến giữa của Liverpool. Morton chơi thăng hoa và để lại nhiều dấu ấn đậm nét. Ở trận này, Klopp bố trí Morton chơi nhô cao hơn so với vị trí tiền vệ trụ quen thuộc.

88 passes, 2 dribbles: Tyler Morton has found his true place at Liverpool - Bóng Đá

Morton có bước tiến bộ lớn. 

Sự có mặt của Fabinho giúp sao mai sinh năm 2002 được phép chơi tự do hơn, tích cực tịnh tiến bóng về phía trước. Theo số liệu thống kê, Morton sở hữu 88 đường chuyền thành công (tỷ lệ chính xác đạt 96%), 2 lần qua người thành công, 1 lần tắc bóng và 1 lần đánh chặn chính xác

Màn trình diễn của Morton trước Shrewsbury Town có thể trở thành gợi ý sáng giá với Klopp. Chiến lược gia người Đức nhiều khả năng yêu cầu cậu học trò chơi tấn công nhiều hơn thay vì đảm trách vai trò đánh chặn, thu hồi bóng.

Sau màn ra mắt đội 1 ở trận đấu với Norwich City tại Carabao Cup vào tháng 9, Morton từng bước tiến bộ, ghi điểm mạnh với giới chuyên môn. Morton chơi trọn vẹn 90 phút khi The Kop đối đầu Preston một tháng sau đó. Anh có 6 phút vào sân từ băng ghế dự bị ở chiến thắng 4-0 của Liverpool trước Arsenal.