Jules Kounde được nhắc đến khá nhiều trong thời gian qua với tư cách là mục tiêu chuyển nhượng của Barcelona và đặc biệt là Chelsea. Đội bóng thành London mong muốn có được chữ ký của trung vệ người Pháp sau khi Andreas Christensen và Antonio Rudiger đã rời đi.

Tuy nhiên dù đã nỗ lực trong suốt thời gian dài như The Blues đã không thể đạt được ý nguyện vì Kounde quyết định cập bến Barcelona. Vừa qua, anh vừa có buổi ra mắt đội bóng xứ Catalan.

Kounde tiết lộ lý do chọn Barca, từ chối Chelsea - Bóng Đá

Kounde chính thức gia nhập Barca.

Mới đây, trên trang Twitter cá nhân, nhà báo Fabrizio Romano đã dẫn lại lời phát biểu của Kounde trong ngày đầu tiên đặt chân đến Barca: “Kounde xác nhận Xavi Hernandez là người đã thay đổi cả thương vụ: “Xavi là một lý do lớn tại sao tôi ở đây. Ông ấy đã thuyết phục tôi và tôi thật sự rất hào hứng để bắt đầu công việc cùng với đội bóng. Rõ ràng là chúng tôi có quan điểm về bóng đá giống nhau.””

Như vậy chính Xavi là yếu tố khiến Kounde chốt chuyển đến Barca thay vì Chelsea. Đội bóng xứ Catalan đã có được 5 tân binh chất lượng trong mùa Hè này (trước Franck Kessie, Andreas Christensen, Raphinha, Robert Lewandowski đã cập bến). Họ đang hướng tới những mục tiêu cao hơn trong mùa giải 2022/23 để lấy lại hình ảnh của mình ở các giải quốc nội cũng như Champions League.