Goal vừa dẫn lời HLV Thomas Tuchel về phát biểu gây tranh cãi từ cậu học trò Romelu Lukaku: “Những gì tôi đọc được là Lukaku nói chúng tôi đã thay đổi hệ thống chiến thuật. Nếu bạn xem xét 1 chút về các hệ thống của Chelsea, bạn sẽ không thấy nhiều thay đổi nếu bạn tìm thấy bất kỳ điều gì. Vậy nên kết thúc bàn luận tại đây.”

Tuchel đồng ý rằng thời điểm Lukaku thực hiện phỏng vấn và thời điểm phát biểu được công khai đã gây ra nhầm lẫn về việc anh không hạnh phúc tại Chelsea lúc này: “Đó chính xác là vấn đề bởi lẽ bạn có 1 phát biểu về của Lukaku về 1 trận đấu khác theo 1 chiều hướng khác. Rồi cậu ấy nói đã nói chuyện với tôi và có vẻ như cuộc nói chuyện xoay quanh việc cậu ấy không vui với cách chúng tôi sử dụng cậu ấy.”

Chelsea boss Tuchel rejects Lukaku claim he's changed the club's systema - Bóng Đá

 Tuchel lên tiếng về Lukaku.

“Tuy nhiên có thể đó không phải cuộc trò chuyện riêng giữa tôi với Lukaku. Ban huấn luyện trò chuyện với rất nhiều cầu thủ, về cách chúng tôi muốn họ chơi ra sao ở vị trí, nơi họ nên ở trên sân và khi nào di chuyển đến các khoảng trống nhất định. Những cuộc nói chuyện này hoàn toàn rất bình thường và Lukaku cũng nằm trong số các cầu thủ.

Giờ chúng tôi đã có cuộc thảo luận và có vẻ như thời điểm đó Lukaku ngồi dự bị vì các cầu thủ khác thích hợp với lối chơi hơn cậu ấy. Lukaku đã chơi thường xuyên khi đến đây, rồi chấn thương và dính COVID. Tình hình là vậy.”

Những khoảnh khắc ấn tượng của Romelu Lukaku trên sân tập: