Theo đó, trang báo O’Jogo (Bồ Đào Nha) đã dẫn lại một thông tin liên quan đến siêu cò Jorge Mendes và tiền vệ Vitinha của Porto: “Tên của tiền vệ 22 tuổi đã được đề cập trong các cuộc họp mà Jorge Mendes thường xuyên tổ chức với các đội bóng có tham vọng – chẳng hạn như tuần trước anh ấy đã gặp Manchester United và Barcelona.”

M.U, Barca làm việc với Jorge Mendes vì tiền vệ 22 tuổi - Bóng Đá

Vitinha là trụ cột của Porto.

Có thể thấy, cả Man Utd và Barca đều đã những bước tiếp xúc bước đầu với tiền vệ Vitinha. Đây là một nhân tố có thể chơi nhiều vị trí ở khu trung tuyến: từ phòng ngự đến kiến thiết lối chơi. Kinh nghiệm từng thi đấu cho Wolverhampton sẽ là một ưu điểm để cầu thủ người Bồ Đào Nha khiến Quỷ Đỏ phải cân nhắc. Anh đang là trụ cột quan trọng trong hàng ngũ của Porto trong mùa giải 2021/22 với 47 lần ra sân, ghi được 4 bàn và kiến tạo 5 lần.

Man Utd đã chia tay một số tiền vệ trong mùa hè này như Paul Pogba, Nemanja Matic, Juan Mata, Jesse Lingard. Thế nên việc bổ sung thêm những tiền vệ chất lượng gần như là điều được họ ưu tiên trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè này.

Trong khi đó Barcelona cũng đang hướng đến những sự đổi mới khi HLV Xavi Hernandez đang muốn tái thiết lại toàn diện bộ mặt của đội nhà. Và Vitinha là cái tên chất lượng mà đội bóng xứ Catalan có thể cân nhắc.