Frenkie de Jong đã được xác định là mục tiêu hàng đầu của Manchester United ở kỳ chuyển nhượng hè năm nay. HLV Erik ten Hag muốn tái hợp cậu học trò cũ và biến anh trở thành hạt nhân trong kế hoạch phục hưng CLB.

Tuy nhiên, bất chấp việc Manchester United đã đạt thỏa thuận về mức phí với Barcelona, thương vụ này vẫn chưa thể gỡ bỏ được nút thắt, khi De Jong từ chối chuyển đến Old Trafford.

Sự 'lươn lẹo' của Barca trong thương vụ De Jong - Bóng Đá

 De Jong là mục tiêu hàng đầu của Man Utd.

Mặc dù vậy, Man Utd vẫn đang nỗ lực thuyết phục chân chuyền 25 tuổi. Trong những diễn biến mới nhất xoay quanh thương vụ này, tờ Sport đăng tải thông tin cho hay, Quỷ đỏ đã chuẩn bị ra giá cuối cùng cho De Jong.

Họ đã sẵn sàng trao cho ngôi sao người Hà Lan một mức thù lao hậu hĩnh ở mùa giải hiện tại và cả mùa giải tiếp theo. Bên cạnh đó, Man Utd cũng sẽ loại bỏ hoàn toàn vấn đề nợ lương như một lời cam kết chắc chắn để De Jong không rơi vào hoàn cảnh tương tự như tại Barca.

Về phía Barcelona, họ sẽ sớm có cuộc họp thượng đỉnh nhằm tìm ra phương án thuyết phục De Jong gia nhập Man Utd.

Được biết Barca và Man Utd đã đồng ý một thỏa thuận trị giá 85 triệu euro cho thương vụ này. Trong khi đó, sự ra đi của De Jong cũng sẽ giúp Gã khổng lồ xứ Catalan giảm tải quỹ lương, tạo cơ sở để họ đăng ký các tân binh vào danh sách thi đấu tại La Liga mùa tới.