Từ lâu, giới truyền thông đã khẳng định Manchester United có kế hoạch nâng cấp tuyến giữa bằng một tiền vệ trung tâm chất lượng. Trong số đó, có thể thấy Ruben Neves là cầu thủ được liên kết với Quỷ đỏ nhiều nhất, nhưng đến nay thì vẫn chưa có dấu hiệu nào cho thấy anh sẽ chuyển đến Old Trafford.

Theo quan điểm đến từ Paul Robinson, Neves thực sự là một cầu thủ đẳng cấp và đủ khả năng khoác áo một câu lạc bộ hàng đầu. Tuy nhiên, ngôi sao người Bồ Đào Nha lại không phù hợp với Man Utd. Trao đổi với Football Insider, cựu thủ môn của tuyển Anh chia sẻ:

Man United transfer news: £83m targets 'certainly fit the profile' for Ralf Rangnick   Pete O'Rourke Amadou Haidara and John McGinn - Bóng Đá

 Rangnick liệu có quan tâm đến Neves?

“Neves là một cầu thủ hàng đầu.”

“Tôi thích sự sáng tạo của cậu ấy, và tôi thích những gì cậu ấy có thể làm với trái bóng.”

“Về mặt phòng thủ, tôi không chắc rằng Neves là một cầu thủ phù hợp với [Ralf] Rangnick. Khi tôi nhìn vào đội hình của Man Utd, tôi không thể biết được cậu ấy phù hợp với vị trí nào.”

“Tôi nghĩ, Neves đã sẵn sàng chơi bóng ở một câu lạc bộ lớn, ở một cấp độ hàng đầu, bởi vì cậu ấy là một cầu thủ đẳng cấp. Neves cần được chơi bóng ở Champions League.”

“Tuy nhiên, liên quan đến Man United, tôi không thể biết được cậu ấy sẽ phù hợp với vị trí nào hoặc sẽ chơi ở đâu. Họ có rất nhiều cầu thủ ở trong một khuôn mẫu tương tự như Neves.”

Rangnick xác nhận giữ chân Cavani