Hôm 31/12, Sky đã phát sóng một cuộc phỏng vấn của Romelu Lukaku (ghi hình trước tháng 12). Theo đó, chân sút người Bỉ đã vô tư tuyên bố rằng anh không cảm thấy hạnh phúc tại Chelsea. Ngoài ra, anh còn nói thêm một số thông tin như đã rời Inter không đúng thời điểm, hay thích đá cặp với Lautaro Martinez.

Nói chung, những cảm xúc và nguyện vọng của Lukaku hoàn toàn chính đáng. Nếu đặt vào ngữ cảnh (Lukaku đang chấn thương) thời điểm đó, người ta hoàn toàn hiểu được tại sao cựu cầu thủ Man Utd phát biểu mình không hạnh phúc. 

Nhìn vào Lukaku, người ta đã hiểu quyết định của Zidane dành cho Man Utd - Bóng Đá

 Lukaku bị cấm thi đấu ở trận Liverpool vì những phát ngôn với đài Sky. 

Tuy nhiên, BLĐ Chelsea đã không tôn trọng cảm xúc của Lukaku. Trả lời truyền thông, HLV Thomas Tuchel cho biết: “Đương nhiên tôi không thích cuộc phỏng vấn đấy. Nó mang lại sự ồn ào mà Chelsea không cần, và nó cũng chẳng giúp ích gì cho CLB. Tôi không muốn làm to chuyện thêm nữa. Có thể nhiều thứ bị rút khỏi ngữ cảnh, giật tiêu đề, và rồi tôi nhận ra rằng đó không phải những gì Lukaku muốn nói. Nhưng chúng tôi không thích những phát biểu đó. Chelsea cần môi trường lành mạnh để tập trung, và điều đó không giúp ích gì”.

Rõ ràng, nếu có bên nào đó sai trong chuyện này thì phải là đài Sky vì họ đã không tung đoạn phỏng vấn ngay thời điểm nó được ghi hình. Khi đó, Lukaku vừa dính chấn thương và Chelsea vẫn còn bay cao. Nếu thật sự điều này diễn ra, Tuchel đã không căng thẳng như hiện tại. 

Nhìn rộng ra, vụ lùm xùm của Lukaku cũng là điển hình cho việc tại sao người ta bảo nước Anh là thiên đường của truyền thông trong làng thể thao. Nó cũng là lý do để những người trầm tính như Zinedine Zidane không muốn đến nước Anh làm việc. 

Trong ngày chia tay Real Madrid, Zinedine Zidane buồn bã nói với các phóng viên: “Các anh nên tập trung nói chuyện bóng đá. Tôi ở đây suốt nhiều năm mà chưa bao giờ thấy điều ấy cả.”

Nhìn vào Lukaku, người ta đã hiểu quyết định của Zidane dành cho Man Utd - Bóng Đá

 Zidane không thích nước Anh. 

Dĩ nhiên, mức độ thị phi của truyền thông Tây Ban Nha không thể nào sánh bằng Anh Quốc. Và những người không thích ồn ào như Zidane khó lòng chọn Man Utd làm bến đỗ khi HLV Ralf Rangnick rút về làm cố vấn vào cuối mùa bóng. 

Cũng cần bổ sung rằng, cô vợ Veronique của Zidane không thích cuộc sống buồn chán và thời tiết ở nước Anh (theo tờ The Times). Quả thật, nếu đang ở lâu tại Madrid nắng ấm, người ta sẽ cảm thấy khó chịu với thời tiết ẩm ương của một thành phố công nghiệp như Manchester. 

Liên kết vụ Lukaku với quan điểm của Zidane, chúng ta đã có một bức tranh toàn cảnh về tương lai của Man Utd. Họ sẽ cần một HLV mới trong tương lai, nhưng những người đó hoặc phải có kinh nghiệm đối phó với truyền thông, hoặc phải quen thuộc với bóng đá Anh. Như vậy, Mauricio Pochettino nổi lên như một ứng viên nặng ký nhất trong cuộc đua đến chiếc ghế nóng ở sân Old Trafford. 

Lukaku gia nhập Chelsea: