Các cầu thủ Anh đến sân Molineux với mục tiêu khép lại chuỗi phong độ mệt mỏi và tệ hại ở UEFA Nations League tuy nhiên, tình hình càng trở nên bi đát hơn đối với họ khi phải nhận thất bại 0-4 trước một tuyển Hungary bị đánh giá thấp hơn. 

Trận thua này đặt Tam sư vào tình thế đáng báo động khi có thể phải đối diện với nguy cơ rớt hạng ở Nations League. Nhận định về tình hình tuyển Anh, cựu danh thủ Jamie O’Hara cho biết trên Daily Mail: “Đây không phải là vấn đề về phong độ. Dưới thời HLV Gareth Southgate, tuyển Anh đã trải qua 2 giải đấu lớn và bị loại ở những khoảnh khắc quyết định. Đó là những cơ hội lớn để giành danh hiệu mà tuyển Anh đã bỏ lỡ và Gareth Southgate thật sự phải là người chịu phải trách nhiệm với những sai lầm của mình. 

Tuyển Anh của Southgate để thua muối mặt trước tuyển Hungary.  

Trước tuyển Ý, một đội tuyển thậm chí còn không giành được vé dự World Cup, tuyển Anh đã thua trên loạt đá luân lưu bởi những quyết định thay người. Rồi trước Croatia ở vòng bán kết World Cup 2018, tuyển Anh cũng gục ngã vì một sơ đồ chiến thuật nghèo nàn. 

Bây giờ là Nations League, và tuyển Anh để thua 0-4, qua đó đối diện với nguy cơ rớt hạng. Gareth Southgate thật sự đã làm sai nhiều việc và theo tôi, ông ta đã mất kiểm soát phòng thay đồ của đội tuyển“.