Cuối tuần qua, có thể nói Chelsea và Liverpool đã cống hiến cho người hâm mộ một trong những trận đấu chất lượng nhất tại Premier League mùa này. Tất nhiên, bên cạnh những pha bóng đẳng cấp, cũng có không ít tình huống gây tranh cãi. Điển hình như pha phạm lỗi của Sadio Mane đối với Cesar Azpilicueta, dù hậu vệ người Tây Ban Nha lãnh trọn cùi trỏ của Mane vào mặt nhưng trọng tài chỉ tung ra một tấm thẻ vàng.

Theo quan điểm đến từ Noel Whelan, Mane hoàn toàn xứng đáng nhận thẻ đỏ ở tình huống này vì nó là một pha phạm lỗi thực sự nguy hiểm. Thậm chí, Whelan khẳng định, nếu một người nào đó thực hiện hành vi này ngoài đường phố, họ sẽ phải ngồi tù.

‘I hate to say it’ – Chelsea boss Thomas Tuchel gives verdict on Liverpool star Sadio Mane not being sent off - Bóng Đá

 Mane chỉ nhận thẻ vàng.

Trao đổi với Football Insider, cựu cầu thủ của Leeds United chia sẻ:

“Tôi nghĩ, nếu làm điều đó trên đường phố, bạn sẽ phải ngồi tù. Tôi không quan tâm đến việc thời gian là 6 giây hay 60 phút, đó là hành vi hung hãn, là hành vi bạo lực và gây nguy hiểm cho Azpilicueta.”

“Nó nên được giải quyết ngay lập tức. Trong các trận đấu lớn, đôi khi bạn có thể bị kích động quá mức và tôi nghĩ đó là trường hợp của Mane.”

“Cậu ấy đã bật lên để đánh đầu nhưng cách xa quả bóng – đó là một pha phạm lỗi nguy hiểm, là một tấm thẻ đỏ. Tôi bị choáng bởi VAR, nó phải giúp trọng tài ở tình huống đó.”

Mane gia nhập Liverpool 

 
Theo Xe Và Thể Thao