Rắc rối với Lukaku khiến Tuchel mạnh tay với dự án 100 triệu euro

Chelsea đã tốn 97,5 triệu bảng để có được chữ ký của Romelu Lukaku trong mùa Hè vừa qua. Sau những vòng đấu đầu tiên chơi thăng hoa, chân sút người Bỉ bắt đầu chững lại. Cuối tháng 10, anh gặp chấn thương và vắng mặt trong một tháng sau đó. Đây cũng là thời điểm mà Lukaku nhận lời phỏng vấn với đài Sky và tạo ra rắc rối lớn cho The Blues trong những ngày qua. 

Rắc rối với Lukaku khiến Tuchel mạnh tay với dự án 100 triệu euro - Bóng Đá

 Lukaku bị “vạ miệng” khi trả lời phỏng vấn cho đài Sky.

Theo đó, Lukaku đã tuyên bố mình không hạnh phúc ở Chelsea. Ngay lập tức, Thomas Tuchel đã cấm cầu thủ này không được tham gia vào trận đấu với Liverpool ở Premier League. Để rồi Lukaku phải xuống nước xin lỗi để xoa dịu tình hình.

Tuchel chia sẻ hôm thứ 3: “Chúng tôi mừng vì hai bên đã dành thời gian cần thiết để nói chuyện bình tĩnh với nhau. Lukaku đã xin lỗi và trở lại tập luyện cùng đồng đội hôm nay. Điều quan trọng nhất là hai bên hiểu nhau và không có ác ý nào. Lukaku không làm vậy một cách có chủ đích để tạo sự ồn ào không đáng có trước trận đấu quan trọng”.

“Đây là lần đầu Lukaku tỏ thái độ như vậy”, HLV người Đức nói thêm. “Chúng tôi muốn cậu ấy chờ một thời gian để thích nghi với cường độ thi đấu của Ngoại hạng Anh. Nhưng cậu ấy không hề có thái độ nào chống lại đội bóng. Lần đầu Lukaku phản ứng như vậy, nên chúng tôi muốn xử lý mọi chuyện một cách bình tĩnh. Chúng tôi nghĩ rằng chuyện này không quá nghiêm trọng như mọi người vẫn nghĩ. Chuyện cũng không hẳn là nhỏ, nhưng đủ nhỏ để chúng tôi giữ bình tĩnh, chấp nhận lời xin lỗi và bỏ qua”.

Rắc rối với Lukaku khiến Tuchel mạnh tay với dự án 100 triệu euro - Bóng Đá

Tuchel chấp nhận lời xin lỗi của Lukaku.

Sau đó, Tuchel đã chia sẻ thêm về tương lai dài hạn của Lukaku, thứ được bàn bạc rất nhiều trong một tuần vừa qua. “Bạn phải hỏi anh ấy, tôi không biết anh ấy cảm thấy thế nào về tương lai dài hạn của mình nhưng anh ấy có một – hợp đồng thời hạn và anh ấy hoàn toàn cam kết nên tôi cho rằng đó là nền tảng,” Tuchel kết luận.

Dù mọi việc đã tạm lắng xuống sau lời xin lỗi của Lukaku, nhưng không ai chắc Granovskaia và các đồng sự sẽ bỏ qua cho chân sút người Bỉ sau lùm xùm này. Báo giới Anh tiết lộ rằng Erling Haaland vẫn nằm trong danh sách ưu tiên chuyển nhượng của Chelsea và họ càng có cơ sở để thúc đẩy đàm phán sau hành động thiếu suy nghĩ của Lukaku. 

Chuyên gia Paul Parker thì tin rằng nếu không bán Lukaku, Chelsea sẽ không bao giờ đủ tiền để cạnh tranh với các CLB khác trong thương vụ Haaland. Tờ Bild trước đó, tiết lộ rằng hợp đồng của Haaland ở Dortmund có thời hạn đến năm 2024, nhưng anh chàng này có thể rời CLB vùng Ruhr vào mùa hè 2022 với mức giá giải phóng chỉ 75 triệu euro. 

Nên nhớ, 75 triệu euro cũng chỉ là nền tảng để phá vỡ hợp đồng, chuyện Haaland chọn bến đỗ nào còn phụ thuộc vào mức độ chịu chi của các CLB cho Mino Raiola và phí lót tay cho gia đình Haaland. Nếu cộng các phụ phí đó lại, chữ ký của Haaland có giá không dưới 100 triệu euro. Liệu Tuchel có dám bạo chi đến vậy, sau cú vấp mang tên Lukaku?

(lược dịch từ Football.London)

Lukaku gia nhập Chelsea: