Arsenal đã khép lại mùa giải 2021/22 với tấm vé dự Europa League khi xếp thứ 5 chung cuộc ở Ngoại hạng Anh. Họ lẽ ra có thể làm tốt hơn nếu không sẩy chân ở giai đoạn cuối mùa giải, để cho Tottenham Hotspur vượt lên, chen chân vào top 4.

Hướng đến mùa giải mới 2022/23, The Gunners cũng có những kế hoạch nhân sự. Mới đây, theo nhà báo Sami Mokbel của Daily Mail, đội bóng thành London đã đưa ra lời đề nghị cuối cùng với Eddie Nketiah trong bối cảnh hợp đồng của 2 bên chuẩn bị đáo hạn.

Rõ đề nghị cuối cùng Arsenal gửi cho Nketiah - Bóng Đá

Nketiah nhận được tối hậu thư từ Arsenal.

Trên trang Twitter cá nhân, Sami Mokbel viết: “Cập nhật các chi tiết về lời đề nghị của Arsenal với Nketiah. Năm năm, 100.000 bảng mỗi tuần, tiền thưởng lên đến 5 triệu bảng trong suốt thời gian thỏa thuận. Thỏa thuận chưa được chốt hạ nhưng mọi thứ vẫn đang tiến hành.”

Có thể thấy Arsenal xem Nketiah là nhân tố quan trọng trong kế hoạch phát triển dài hơi của đội bóng nên đưa ra những điều khoản kể trên. Tuy nhiên cầu thủ người Anh cũng nhận được những sự quan tâm từ Crystal Palace hay West Ham.

Ở mùa giải 2021/22, Nketiah đã ghi được 10 bàn, đóng góp 1 kiến tạo sau 28 lần ra sân ở mọi đấu trường. Anh vắng bóng trong 13 trận đấu đầu tiên của Pháo thủ tại Ngoại hạng Anh và bắt đầu ghi bàn nhiều hơn kể từ cuối tháng 4 trở đi.