Cuối tháng 5 vừa qua xuất hiện nhiều thông tin liên quan đến việc Manchester United quan tâm đến tài năng trẻ Malcolm Ebiowei của Derby County. Màn trình diễn ấn tượng của sao trẻ 18 tuổi đã thu hút sự chú ý của Quỷ Đỏ trong bối cảnh chuẩn bị cho một cuộc tái thiết đội bóng.

Tuy nhiên, không chỉ có đội chủ sân Old Trafford mà còn có 2 CLB khác cũng tăm tia cựu sao U16 Anh. Nhà báo Fabrizio Romano cho hay trên trang Twitter cá nhân rằng: Man Utd và Crystal Palace đang dẫn đầu cuộc đua giành chữ ký của Malcolm Ebiowei, một tài năng sinh năm 2003. AS Monaco cũng đã đặt vấn đề nhưng anh mong muốn ở lại và thi đấu ở Premier League.”

Sau Man Utd, thêm 1 CLB Premier League theo đuổi thần đồng 18 tuổi - Bóng Đá

Malcolm Ebiowei là nhân tố đầy triển vọng trong hàng ngũ Derby County.

Malcolm Ebiowei là cầu thủ đầy triển vọng, thuận chân trái và có khả năng tạo đột biến. Ở đầu mùa giải 2021/2022, anh đã dành thời gian cho đội trẻ, ghi 7 bàn trong 7 lần ra sân cho đội U18 tại Ngoại hạng Anh 2 (giải đấu dành cho các đội trẻ).

Sau đó, Ebiowei trở thành một trong những cầu thủ được HLV Wayne Rooney quy hoạch và hướng đến trong cuộc chiến trụ hạng của đội 1. Cầu thủ 18 tuổi đã có 16 lần ra sân cho Derby trong nửa sau của mùa giải. Và anh cùng các đồng đội đã không thể giúp đội nhà trụ lại đấu trường cao thứ 2 của bóng đá Anh.