Ở mùa giải Premier League 2021/22, Man City là nhà vô địch. Đội chủ sân Emirates cùng với Liverpool, Chelsea và Tottenham có suất dự Champions League. Trong khi đó, Arsenal và Man Utd chấp nhận đá ở Europa League. 

Có thể thấy, Man City và Liverpool vẫn là 2 thế lực lớn của Premier League. Họ có sự phát triển ổn định và đội hình có chiều sâu. Không ngạc nhiên khi siêu máy tính dự đoán hai đội bóng này tiếp tục cạnh tranh gay gắt mùa tới. 

Siêu máy tính dự đoán Premier League 2022/23: Ai vô địch; Cú sốc M.U! - Bóng Đá

 2 đội bóng có khả năng vô địch cao nhất.

Tuy nhiên, cơ hội vô địch của Man City vẫn cao hơn. Họ có tỷ lệ vô địch là 48%, và khả năng kết thúc mùa giải với 85 điểm. Liverpool bám sát phía sau với 30% cơ hội vô địch, và giành 80 điểm chung cuộc.

Man City trong mùa hè năm nay hoàn tất chữ ký của Erling Haaland, tương tự Liverpool có Darwin Nunez. Những sự bổ sung này cho thấy The Citizens và The Kop sẽ tiếp tục duy trì vị thế ở Premier League. 

Không có nhiều sự khác biệt so với mùa giải vừa kết thúc. Theo đó, Man City, Liverpool, Chelsea và Tottenham chiếm các suất dự Champions League. Trong đó, Chelsea và Tottenham hài lòng với một vị trí trong top 4 với số điểm đạt được lần lượt là 72 và 66. Hai đội bóng này rõ ràng có tiềm lực tốt hơn Man Utd và Arsenal.

Siêu máy tính dự đoán, Man Utd chỉ có 1% cơ hội vô địch Premier League mùa 2022/23. Điều đó cho thấy Man Utd bị đánh giá cực thấp. Khả năng Quỷ đỏ làm nên chuyện là rất khó. Lý do là đội bóng này đang trong giai đoạn chuyển giao. HLV Erik ten Hag gặp nhiều khó khăn trong việc tái thiết Man Utd.

Siêu máy tính dự đoán Premier League 2022/23: Ai vô địch; Cú sốc M.U! - Bóng Đá

 BXH Premier League theo dự đoán trước mùa.

Chưa kể, lịch thi đấu đầu mùa của Man Utd cũng thuộc dạng khốc liệt nhất Premier League. Họ lần lượt gặp Liverpool, Leicester City (tháng 8), Arsenal (tháng 9), Man City, Everton, Newcastle United, Tottenham, Chelsea và West Ham (tháng 10) trong 3 tháng đầu mùa. Nếu chơi không tốt, Man Utd sẽ sớm bị tụt lại phía sau.

Arsenal là một bất ngờ lớn. Họ chi đậm để mang về hàng loạt tân binh chất lượng nhưng siêu máy tính dự đoán Pháo thủ khó có thể giành suất dự Champions League. Thay vào đó, họ có thể phải hài lòng với vị trí thứ 5 với 61 điểm.

Với 3 suất xuống hạng, siêu máy tính khẳng định Fulham, Bournemouth và Nottingham Forest khó trụ lại Premier League mùa tới. Đây đều là 3 tân binh vừa giành suất thăng hạng. Nhưng cuộc chiến sẽ rất khó khăn.