Dù được đánh giá cao hơn và chiếm lĩnh quyền kiểm soát trận đấu, tuy nhiên Tây Ban Nha vẫn không thể tìm thấy cách xuyên phá hàng thủ kỷ luật mà Maroc dựng lên.

Vẫn như ở những cuộc chạm trán với Bỉ và Croatia, đại diện Bắc Phi ưu tiên việc xây dựng phòng tuyến vững chắc nơi phần sân nhà, chờ đợi đối thủ mắc sai lầm để tổ chức các đợt phản công nhanh.

 Tây Ban Nha gặp khó trước Maroc. 

Lối chơi này cũng tỏ ra hiệu quả trước Tây Ban Nha. Những Marco Asensio hay Ferran Torres đều hoàn toàn bị kiềm tỏa. Trong khi đó Maroc cũng đã có cho riêng mình những cơ hội nguy hiểm trong hiệp một.

Chứng kiến đấu pháp hợp lý mà đại diện Bắc Phi đưa ra, chuyên gia Nick Wright của Sky Sports bình luận:

“Màn trình diễn xuất sắc trong hiệp một của Maroc. Tây Ban Nha rõ ràng rất tức giận với một số quyết định bất lợi cho họ, nhưng hiếm khi thấy đoàn quân của Luis Enrique tỏ ra khó chịu như thế này. Bên phía các cầu thủ Maroc, đặc biệt là Boufal, cũng thể hiện nhiều phẩm chất phù hợp với cường độ của họ.”

Bước sang hiệp hai, Tây Ban Nha vẫn tiếp tục nắm thế chủ động nhưng kịch bản không có gì thay đổi. Giờ đây HLV Luis Enrique chuẩn bị tung bộ đôi Alvaro Morata và Carlos Soler vào sân nhằm thay đổi cục diện.

Nguồn: xevathethao.vn | Copy Link