Gabriel Magalhaes cùng các đồng đội đã có hiệp thi đấu đầu tiên xuất sắc trước Manchester City, khiến các nhà ĐKVĐ Premier League gặp khó khăn trong việc triển khai ý đồ tấn công. Không những thế, họ còn vươn lên dẫn trước nhờ pha lập công của Bukayo Saka ở phút 30.

Tuy nhiên tình thế đã thay đổi sau giờ nghỉ, dù Arsenal dù vẫn duy trì lối chơi phòng ngự phản công trước đó, song bước ngoặt lại đến từ những sai lầm cá nhân. Phút 57, tiền vệ Granit Xhaka kéo áo Bernardo Silva trong vòng cấm, khiến đội chủ nhà phải chịu quả phạt đền.

Gabriel lên tiếng - Bóng Đá

 Gabriel bị truất quyền thi đấu sau 59 phút.

Hai phút tiếp theo, Gabriel nhận tấm thẻ vàng thứ hai (trước đó đã bị cảnh cáo vì lỗi phản ứng) sau pha truy cản không hợp lệ với Gabriel Jesus, khiến Arsenal thi đấu trong thế thiếu người và nhận bàn thua vào khoảng thời gian cuối trận.

Chia sẻ cảm nghĩ trên trang cá nhân, ngôi sao người Brazil tỏ ra khá tiếc nuối. Anh viết:

Thật khó để chấp nhận kết quả này, nhưng chỉ có Chúa mới biết tất cả. Tự hào là một phần của đội này. Tinh thần tuyệt vời! Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc cùng nhau, chiến đấu cho đến giây phút cuối cùng. Tôi sẽ chiến đấu cho đến chết chừng nào còn khoác lên mình màu áo này. Hãy tiếp tục cải thiện vào năm 2022.”

Arteta nói về quyết định tước băng đội trưởng của Aubameyang