Trước giờ bóng lăn tại Doha Cup 2023, toàn bộ các thành viên U23 Việt Nam được HLV Philippe Troussier cho đi thăm quan Doha.

Đặc biệt, chiến lược gia người Pháp cùng các học trò chụp bức ảnh lưu niệm tại khu tháp đồng hồ World Cup 2022, nơi mà hầu hết các đội bóng tham dự ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh đều đến đây tham quan, chụp ảnh.

Lứa cầu thủ U23 Việt Nam được HLV Philippe Troussier dành nhiều tâm huyết. Chiến lược gia người Pháp hy vọng ông cùng với những Văn Trường, Văn Khang, Quốc Việt, Thanh Nhàn… giành vé dự World Cup 2026.

U23 Việt Nam làm điều đặc biệt trước trận gặp Iraq - Bóng Đá

U23 Việt Nam có bức ảnh rất ý nghĩa.

Trước đó, khi được các học trò chúc mừng sinh nhật, HLV Philippe Troussier chia sẻ về mong ước của mình trong ngày ông tròn 68 tuổi: “Tôi rất may mắn vì có sự nghiệp huấn luyện rất dài, và được nắm giữ cương vị HLV trưởng của nhiều ĐTQG trên thế giới. Tôi thật sự rất may mắn vì đủ sức khoẻ để đảm nhiệm công việc trong một thời gian dài như vậy.

Tôi đang có nhiều tham vọng, sẵn sàng dành hết tâm huyết cho bóng đá Việt Nam. Tôi sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm của mình không chỉ cho đội tuyển, cầu thủ mà cho toàn bóng đá Việt Nam nữa, làm sao giúp Việt Nam đạt được giấc mơ, mục tiêu hướng tới.

Cụ thể là làm sao để một ngày quốc ca Việt Nam được vang lên ở đấu trường bóng đá thế giới – World Cup. Đó là mục tiêu lớn, tôi sẽ cố gắng tối đa để đóng góp vào mục tiêu cuối cùng này”.

Việc cho các học trò cảm nhận và hướng về World Cup, HLV Philippe Troussier như muốn nhắc nhở các cầu thủ U23 Việt Nam phải luôn nỗ lực, phấn đấu. Đây chính là động lực để toàn đội chơi một trận cống hiến với Iraq trong ngày ra quân Doha Cup 2023.

Trận U23 Việt Nam và U23 Iraq lăn bóng lúc 2h45 ngày 23/3 (giờ Việt Nam). Đội bóng của HLV Philippe Troussier mặc trang phục màu trắng.

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link