Vào sân từ ghế dự bị, Huỳnh Như góp phần khiến nữ Campuchia vỡ trận

 - Bóng Đá

Tuyển nữ Campuchia là đối thủ không cùng đẳng cấp với tuyển Việt Nam. Do đó, HLV Mai Đức Chung trao cơ hội cho các cầu thủ trẻ và dự bị đá chính ở SEA Games 31. Tiền đạo Huỳnh Như và nhiều nhân tố quan trọng vào sân từ giữa hiệp 2.

 - Bóng Đá

Lối chơi phòng ngự chặt chẽ của Campuchia khiến tuyển Việt Nam bế tắc trong hiệp một và chỉ ghi được một bàn thắng trong suốt 45 phút đầu.

 - Bóng Đá

Kể từ khi đội trưởng tuyển nữ Việt Nam vào sân, khán giả trên khán đài sân vận động Cẩm Phả cổ vũ nồng nhiệt hơn.

 - Bóng Đá

Hải Yến vẫn là nhân tố quan trọng trong đội hình của HLV Mai Đức Chung.

 - Bóng Đá

Bàn thắng của Hải Yến từ chấm phạt đền là bước ngoặt của trận đấu. Nửa cuối hiệp 2 cũng là thời điểm bùng nổ với 6 bàn thắng được nã vào lưới của thủ thành Chen Soveat.

 - Bóng Đá

 Trước đó, tiền đạo của đội Hà Nội 1 Watabe bị phạm lỗi trong vòng cấm.

 - Bóng Đá

Kể từ đây, Campuchia bị vỡ trận, các cầu thủ thi đấu xuống sức. Càng về cuối hiệp 2, họ càng vất vả chống đỡ các pha lên bóng của thầy trò HLV Mai Đức Chung.

 - Bóng Đá

Trong vòng 4 phút từ phút 77 đến 81, Campuchia bị thủng liên tiếp 3 bàn sau các pha dứt điểm của Nguyễn Thị Vạn (số 18), Trần Thị Thu và Nguyễn Thị Vạn sự.

 - Bóng Đá

Huỳnh Như chia vui với Tuyết Dung, cầu thủ ghi bàn từ pha đá phạt trực tiếp sau khi hậu vệ của Campuchia phạm lỗi ngoài vòng 16,5 m. Cú cứa lòng của nữ tuyển thủ tạo đường cong ấn tượng, vượt qua tầm truy cản của thủ môn Soveat.

 - Bóng Đá

Trong suốt 90 phút, các cầu thủ Campuchia hầu như không sút được quả nào về phía khung thành thủ môn Khổng Thị Hằng.

 - Bóng Đá

Trước Campuchia quá yếu, các cô gái Việt Nam hoàn toàn làm chủ thế trận.

 - Bóng Đá

Huỳnh Như là một trong nhiều cầu thủ Việt Nam năng nổ trên hàng công. Dù đang dẫn nhiều bàn thắng, cả 3 tuyến vẫn chơi hơn 100% sức lực, theo cách tôn trọng đối thủ.

 - Bóng Đá

Dương Thị Vân sút xa đẹp mắt đưa bóng vào góc cao khung thành Campuchia ấn định chiến thắng 7-0 cho tuyển nữ Việt Nam.

 - Bóng Đá

Các bàn thắng của tuyển Việt Nam ghi do công Nguyễn Thị Vạn (phút thứ 7 và 77), Phạm Hải Yến (phút 58), Nguyễn Thị Tuyết Dung (phút 65), Trần Thị Thu (phút 79), Ngân Thị Vạn Sự (phút 81) và Dương Thị Vân (trong ảnh, phút 87).

 - Bóng Đá

Tuyển nữ Việt Nam đã giành quyền vào chơi trận bán kết với ngôi đầu, giành 6 điểm sau 2 trận.