Bên cạnh kế hoạch tăng cường chất lượng cho hàng tiền đạo, Arsenal cũng đang muốn mang về Emirates một tiền vệ trung tâm chất lượng để cải thiện tình hình tuyến giữa.

Thời gian qua, đã có nhiều đồn đoán xoay quanh 2 mục tiêu hàng đầu của Pháo thủ là Yves Bissouma và Youri Tielemans. Tuy nhiên theo Football London, Pháo thủ dường như đã buông bỏ thương vụ Bissouma và để ngôi sao 25 tuổi gia nhập Tottenham Hotspur.

Vì sao Arsenal cần Tielemans hơn Bissouma?  - Bóng Đá

 2 mục tiêu đang được Arsenal cân nhắc.

Rõ ràng việc đánh rơi một trong những tiền vệ mục tiêu vào tay đại kình địch là điều khó chấp nhận, nhưng trên thực tế, Pháo thủ có lý do để loại Bissouma và dồn toàn lực vào quá trình thương thảo chiêu mộ Tielemans.

Mùa giải năm ngoái, họ đã tạo nên thành tích giữ sạch lưới tốt nhất kể từ mùa giải 2017/18, dù trong xuyên suốt chặng đường cạnh tranh danh hiệu họ thiếu vắng khá nhiều trụ cột nơi hàng thủ.

Vì vậy, phương án bổ sung Bissouma vào đội hình có vẻ hơi thừa, trong khi Arsenal lại đang cần một mẫu tiền vệ giàu khả năng luân chuyển bóng và tăng cường hỏa lực cho mặt trận tấn công như Tielemans.

Bạn có thể thấy sự khác biệt giữa hai ngôi sao thông qua các chỉ số được minh họa bên dưới.

Vì sao Arsenal cần Tielemans hơn Bissouma?  - Bóng Đá

 Sự khác biệt về phong cách thi đấu giữa Tielemans và Bissouma.

Nếu Bissouma nổi bật hơn hẳn trong khâu phòng ngự, thì Tielemans chứng minh rằng, anh thực sự là mảnh ghép hoàn hảo cho đội hình Arsenal thông qua vị trí, khả năng chuyền bóng, sáng tạo và đe dọa khung thành.

Việc thiếu hụt bàn thắng từ hàng tiền vệ trở thành một phần nguyên nhân quan trọng khiến Pháo thủ bế tắc trong bài toán đầu ra. Dù Martin Odegaard đã hoàn thành tốt vai trò nhạc trưởng nhưng bản thân ngôi sao người Na Uy vẫn cần cải thiện khả năng dứt điểm từ phía ngoài vòng cấm.

Bissouma cũng sẽ là một giải pháp chất lượng cho tuyến giữa Arsenal. Nhưng cầu thủ thuộc biên chế Brighton không phải là mẫu tiền vệ mà câu lạc bộ hướng tới. Với Partey và Granit Xhaka, cộng thêm Albert Sambi Lokonga và Mohamed Elneny, sự xuất hiện của Bissouma sẽ khiến tuyến giữa Arsenal trở nên “một màu”.

Trong khi đó, Tielemans sẽ giúp họ giải quyết hầu hết mọi vấn đề còn tồn đọng nơi tuyến giữa ở mùa giải trước. Vì vậy, dễ hiểu tại sao HLV Mikel Arteta lại quyết định buông bỏ Bissouma để tập trung vào thương vụ của ngôi sao Leicester City.