Theo xác nhận từ LĐBĐ Thế giới (FIFA), các nữ trọng tài Stephanie Frappart, Neuza Back và Karen Diaz sẽ làm nhiệm vụ trong trận đấu giữa Costa Rica và Đức, thuộc khuôn khổ lượt trận cuối bảng E – World Cup 2022.

 - Bóng Đá

Stephanie Frappart sẽ là nữ trọng tài đầu tiên được cầm còi ở 1 kỳ World Cup.

Cụ thể, nữ trọng tài người Pháp Stephanie Frappart được bố trí làm trọng tài chính, còn 2 đồng nghiệp của cô là Neuza Back (Brazil) và Karen Diaz (Mexico) làm trọng tài biên.

Như vậy, khi giai đoạn vòng bảng World Cup năm nay sắp khép lại, các nữ trọng tài rốt cuộc cũng đã được chính thức cầm còi.

Trước khi được bắt chính, Stephanie Frappart được FIFA phân công làm trọng tài thứ 4 trong trận đấu giữa Ba Lan – Mexico và Bồ Đào Nha – Ghana.

 - Bóng Đá

Trọng tài Frappart làm nhiệm vụ ở trận Ba Lan – Mexico.

Xét về mặt kinh nghiệm, Stephanie Frappart (38 tuổi) từng là nữ trọng tài đầu tiên bắt chính ở trận đấu giữa Hà Lan và Latvia thuộc bảng G – vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Âu vào tháng 3-2021. Cô cũng từng “cầm cân nảy mực” ở đấu trường Champions League năm 2020, trận siêu cúp châu Âu 2019 và một số trận đấu ở Giải Vô địch quốc gia Pháp (Ligue 1).

 - Bóng Đá

Nữ trọng tài 38 tuổi chụp ảnh chung với Cristiano Ronaldo.

Với việc cầm còi ở trận đấu giữa Costa Rica và Đức trên sân Al Bayt tới đây, Stephanie Frappart sẽ đi vào lịch sử các kỳ World Cup, khi trở thành nữ trọng tài chính đầu tiên.

Ngoài Frappart, trước đó FIFA còn công bố 2 nữ trọng tại khác sẽ được bắt chính tại World Cup 2022 là Salima Mukansanga (Rwanda) và Yamashita Yoshimi (Nhật Bản).

Theo Xe Và Thể Thao