Ngày hội Du lịch TP.HCM sẽ diễn ra tại Công viên Lê Văn Tám, Quận 1 từ ngày 14/5/2022 -17/5/2022 với nhiều tour kích cầu và đặc biệt có sự góp mặt của “Một thoáng Việt Nam” – khu làng nghề thủ công truyền thống, nơi gặp gỡ của những tâm hồn Việt.

Chỉ còn 1 ngày nữa, TP.HCM sẽ tổ chức ngày hội Du lịch lần thứ 18. Đây là sự kiện Du lịch nhằm kích cầu mạnh mẽ về các hoạt động du lịch trong ngoài nước, mang lại luồng không khí mới mẻ dành cho khách hàng.

Những sản phẩm làng nghề thủ công Một thoáng Việt Nam góp mặt tại ngày hội Du lịch TP.HCM

Được biết, ngày hội Du lịch sắp tới sẽ giới thiệu đến du khách chùm du lịch mới, đa dạng, phong phú của thành phố với các chương trình du lịch “Ngắm Thành phố từ trên cao”, “Du thuyền trên sông Sài Gòn” và giá ưu đãi trực tiếp cho du khách tham quan tại gian hàng.

Bên cạnh đó, điểm nhấn đặc biệt trong sự kiện là có sự góp mặt của “Một thoáng Việt Nam” – hội tụ những tinh hoa văn hóa, những nét đẹp thuần Việt cổ xưa sẽ mang đến cho du khách vô vàng cảm xúc ở nơi tái hiện không gian văn hóa thu nhỏ của Việt Nam.

Tận mắt chứng kiến quá trình nhả tơ tạo kén…

“Một thoáng Việt Nam” được biết đến là một làng nghề truyền thống cùng với những hình ảnh đời sống đặc trưng của người Việt: Thợ thủ công, nghệ nhân, Nông dân… thuộc nhiều dân tộc khác nhau cùng lao động sản xuất bên nhau trong các làng nghề truyền thống: Đan lát mây tre, dệt tơ lụa, thổ cẩm, gốm sứ, thêu ren, mộc, làm giấy dó, trồng lúa nước, in khắc tranh…

Đối với người dân Việt, nền ẩm thực không chỉ để sử dụng trong những bữa ăn mà nó còn được truyền tải truyền thống và giá trị văn hoá. Nếu bạn là một người đam mê ẩm thực thì “Một thoáng Việt Nam” sẽ mang đến cho bạn một phong cách ẩm thực đậm chất “Việt”.

Bạn sẽ tìm thấy ở đây những hình ảnh, vật thể, giá trị của lịch sử văn hóa của các vùng miền, các triều đại, các dân tộc lại được gắn kết chặt chẽ trong một tổng thể hài hòa Một thoáng Việt Nam.

Xem thêm một số hình ảnh tại Một thoáng Việt Nam, Củ Chi

Xem thêm một số hình ảnh tại Một thoáng Việt Nam, Củ Chi

Đây là một hình thức khai thác du lịch mới, bền vững, sâu sắc, và thể hiện sự tôn trọng, kế thừa những làng nghề truyền thống của đời sống người Việt. Một thoáng Việt Nam là một công trình mà khách tham quan học được nhiều điều sau mỗi chuyến đi và thực sự cảm thấy trân trọng hơn các giá trị tự nhiên và văn hóa quý báu của người Việt Nam.

Đến với Một thoáng Việt Nam, bạn có thể cảm nhận được đây không chỉ là nơi vui chơi giải trí, mà còn hiểu thêm được cội nguồn sức sống mãnh liệt của dân tộc Việt Nam.

Sơ đồ tổng thể Ngày hội Du lịch TP.HCM 2022

  Kim Chang

Ảnh: Tổng hợp

Theo Xe Và Thể Thao