Sáng ngày 20/7, TP.HCM đã tổ chức Lễ xuất quân cho các VĐV người khuyết tật tham dự Đại hội Thể thao người khuyết tật Đông Nam Á 2022 – ASEAN Para Games 11.

Tham dự buổi lễ có sự tham dự của ông Hoàng Đạo Cương, Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch; ông Đặng Hà Việt, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT; ông Huỳnh Vĩnh Ái, Chủ tịch Hiệp hội Paralympic Việt Nam cùng các đại diện cơ quan, ban ngành liên quan.

Lãnh đạo thể thao đến từ Bộ VHTT, Sở VHTT và Tổng cục TDTT cùng các VĐV thể thao người khuyết tật dâng hoa tưởng niệm tại tượng đài Hồ Chủ tịch tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ

Đại hội Thể thao người khuyết tật Đông Nam Á 2022 sẽ diễn ra từ ngày 26-7 đến 7-8 tại Indonesia. Trong đó, Đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam sẽ tham dự với 153 thành viên gồm 17 HLV và 120 VĐV. Các nội dung tranh tài đại hội mà Đoàn Việt Nam tham gia bao gồm điền kinh, bơi, cử tạ, cầu lông, bóng bàn, cờ vua, judo và bắn cung.

Lãnh đạo thể thao các cấp và các VĐV thể thao khuyết tập chụp ảnh lưu niệm tại tượng đài Hồ Chủ tịch

Tại Para Games 11 lần này, những cái tên như Lê Văn Công, Châu Hoàng Tuyết Loan, Đặng Thị Linh Phượng là niềm hi vọng của cử tạ. Còn Cao Ngọc Hùng, Nguyễn Thị Hải là nhương gương mặt triển vọng hi vọng đem huy chương về cho Đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam. Mục tiêu tại đại hội lần này, Việt Nam đặt mục tiêu thành tích 40 HCV, 60 HCB.

Lực sĩ Lê Văn Công (trái) là niềm hy vọng Vàng của thể thao NKT Việt Nam tại ASEAN Para Games 11.

Ông Nguyễn Hồng Minh, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, Trưởng đoàn thể thao NKT Việt Nam cho hay, đấu trường ASEAN Para Games là cơ hội lớn để các VĐV NKT Việt Nam thể hiện nghị lực phi thường, vượt lên chính mình, khẳng định khát vọng chiến thắng và cống hiến cho thể thao nước nhà.

Các VĐV hào hứng trước ngày lên đường dự ASEAN Para Games 2022 vời mục tiêu mang vinh quang về cho thể thao nước nhà

Đây là kỳ đại hội với nhiều khó khăn cho đoàn Việt Nam. Do dịch bệnh Covid-19 kéo dài nên suốt hơn 3 năm qua các VĐV không được thi đấu cọ xát quốc tế. Chỉ một số ít tuyển thủ xuất sắc mới được tham gia một số giải thế giới và Paralympic Tokyo 2020, đồng thời các giải trong nước cũng bị hoãn, hủy khiến công tác tuyển chọn lực lượng dự đại hội gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên với sự quan tâm, hỗ trợ từ các địa phương, đơn vị liên quan, công tác chuẩn bị cho đoàn dự đại hội cơ bản đã hoàn tất, sẵn sàng mang về thành tích cao cho thể thao nước nhà.

Ảnh: Cộng đồng Thể thao người khuyết tật – Nguyễn Anh