Hàng phở tại Hà Nội rất nhiều. Trong đó, các hàng phở nổi tiếng được nhiều người ưa chuộng là phở Bát Đàn, 10 Lý Quốc Sư, phở Thìn…
Phở Bát Đàn: Là thương hiệu lâu đời tại Hà Nội, phở bò Bát Đàn có hương vị ngọt thanh tinh tế, bánh phở dai mềm, thịt bò tươi ngon. Ảnh: The.mini.cindy.
Phở Gánh Hàng Chiếu: Nổi tiếng với phở sốt vang đậm đà, quán phở Gánh này là địa chỉ ăn đêm quen thuộc của người dân và du khách tại khu phố cổ. Mới đây, thay vì gánh phở vỉa hè, quán đã chuyển vào cửa hàng gần đó. Ảnh: Duy Hiệu.
Phở Thìn Lò Đúc: Được nhiều người yêu thích nhưng cũng gây không ít tranh cãi, món phở ở đây có nước dùng đục, béo, thêm bò xào lăn và nhiều hành. Người hợp khẩu vị thường không tiếc lời ca ngợi vị béo ngậy đậm đà của bát phở Thìn. Ảnh: Thế Bằng.
Phở 10 Lý Quốc Sư: Ngoài các loại phở có chất lượng ổn định, quán còn mở rộng thực đơn thêm nhiều món cho thực khách lựa chọn. Phở ở đây giá tương đối cao nhưng có nước dùng thanh ngọt, phù hợp với ai yêu thích hương vị truyền thống. Ảnh: Tripadvisor.
Phở Nguyệt: Quán ăn này chuyên phở gà, thường rất đông khách. Bát phở ở đây có nước dùng thanh, bánh phở mềm, thịt gà giòn dai, vừa miệng. Ảnh: Tuấn Anh.
Phở Sướng: Phở ở quán không rẻ, nhưng sử dụng thịt bò tươi ngon, khá nhiều và nước dùng vừa miệng, do đó vẫn luôn được nhiều người yêu thích. Ảnh: Đức Anh.
Phở Khôi Hói: Quán phở chuyên bò này có món sốt vang và lõi bò được thực khách đánh giá cao. Nước dùng đậm đà, lõi bò tươi ngon, giòn sật, nên quán vẫn đông khách dù khá chật và giá cao. Ảnh: Nhật Sinh.
Theo An Ngọc (zing) – Ảnh: T.H