Xin Chào B2B – Back2Basic, một dự án mới từ Xin Chào Live Music hứa hẹn mang đến một ý tưởng đặc sắc cho các nghệ sĩ trẻ và nghệ sĩ độc lập. Trong không gian nhà hát của B2B- một nhà hát “không người”sẽ tạo ra một trải nghiệm độc đáo: nghệ sĩ và ca sĩ tỏa sáng trong một “hành trình không gian” với sân khấu được thiết kế tối giản, nền sàn và tường chỉ có duy nhất một màu sắc đại diện cho nghệ sĩ và thể hiện sự độc lập và sáng tạo trong từng tác phẩm.

Mục tiêu của chương trình là tạo ra một không gian “tối giản” và “nguyên bản” cho nghệ sĩ, nơi họ thoải mái thể hiện tinh thần sáng tạo của mình mà không bị giới hạn bởi bất kỳ yếu tố nào. B2B là sân chơi kết nối và nâng tầm sáng tạo, để mỗi buổi trình diễn đều trở thành một tác phẩm nghệ thuật độc đáo.

Chương trình mang đến những trải nghiệm âm nhạc ấn tượng

Các nghệ sĩ sẽ thể hiện tác phẩm của mình thông qua một lần ghi hình và thu âm duy nhất. Mỗi góc máy được cố định để bắt trọn vẹn mọi cảm xúc và biểu hiện của nghệ sĩ trong quá trình trình diễn. Việc thu âm được thực hiện ngay tại sân khấu ghi hình bằng micro condenser – loại micro có khả năng lọc âm và độ nhạy cực cao. Điều này giúp tái tạo chân thực chất lượng âm thanh, truyền đạt mọi cảm xúc và tâm huyết trong giọng hát của nghệ sĩ.

horizontal_caibang

Các nghệ sĩ sẽ thể hiện ca khúc qua một lần ghi âm và thu hình duy nhất

Đạo diễn Vân Trình (Kiki) – giám đốc sáng tạo của Xin Chào Live Music chia sẻ: “Sau một thời gian hoạt động sản xuất các chương trình âm nhạc trong và ngoài nước, Xin Chào phát hiện ra tiềm năng của viêc khai thác những nội dung & nhân tố âm nhạc mang tính “nguyên bản” với mô hình sản xuất tối giản, chất lượng nhưng mang đến trải nghiệm mới mẻ dành cho các nghệ sĩ trẻ và nghệ sĩ độc lập. Một trong những lợi thế của việc chỉ cho phép ghi hình và thu âm bằng một cú máy duy nhất, đó là khả năng truyền tải một cách chân thực nhất những gì đang diễn ra trên sân khấu nhà hát – đặc biệt là không gian nhà hát hoàn toàn không có khán giả, chỉ có người nghệ sĩ và chiếc microphone, thể hiện được bản sắc cốt lõi của một người nghệ sĩ: đó chính là cảm xúc và giọng hát. Với Xin Chào Back2Basic, khán giả sẽ có những trải nghiệm gần gũi nhất, giúp họ hiểu được tác phẩm của một người nghệ sĩ – từ cảm xúc, cho đến từng hơi thở, những lỗi nhỏ và cả những động tác biểu diễn đầy “non nớt” trên sân khấu.”

Xin Chào B2B mang đến trải nghiệm độc đáo với 3 yếu tố chính trong một “định dạng nguyên bản”:

  • Âm Thanh: Sử dụng condenser microphone cho việc thu âm trực tiếp, tạo nên một buổi thu âm ghi hình trực tiếp và duy nhất.
  • Hình Ảnh: Mỗi góc quay được sắp đặt một cách tỉ mỉ để tạo ra 1 lần quay duy nhất – One-Take Shot, nhằm lưu giữ mọi khoảnh khắc với đầy đủ cảm xúc của nghệ sĩ.
  • Không Gian: Sử dụng không gian tối giản với màu sắc đặc trưng đại diện cho từng nghệ sĩ và tác phẩm, 1 sân khấu tối giản và 1 nghệ sĩ – Minimalism Stage.

Ảnh: BTC

Nguồn: xevathethao.vn | Copy Link