Sau khi khai trương, hàng nghìn người dân và du khách đã đến phố ăn vặt vỉa hè đường Nguyễn Tất Thành (Đà Nẵng) để thưởng thức các món ăn dân dã, đậm chất miền biển.
Nhân dịp 30/4-1/5, Đà Nẵng chính thức khai trương Tuyến phố ăn vặt Nam Ô, ở vỉa hè đường Nguyễn Tất Thành, quận Liên Chiểu. Lãnh đạo UBND quận Liên Chiểu cho biết tuyến phố ăn vặt hoạt động 16h-23h hàng ngày.
Nhân dịp khai trương, ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cùng lãnh đạo một số sở, ngành đã đến thị sát, thăm hỏi và động viên các hộ kinh doanh. Người đứng đầu Thành ủy Đà Nẵng mong muốn bà con kinh doanh thuận lợi, đông khách. Ông Quảng cũng yêu cầu các cấp chính quyền tạo điều kiện cho người dân buôn bán thuận lợi.
“Bà con cũng phải lưu ý vấn đề vệ sinh môi trường, đảm bảo an toàn thực phẩm, tạo môi trường kinh doanh bình đẳng, mến khách để góp phần xây dựng hình ảnh thành phố du lịch”, ông Quảng căn dặn.
Tuyến phố có 50 xe bán hàng với nhiều màu sắc, kích thước 1,5 x 0,7 m, xếp dọc trên khu vực vỉa hè ven bờ biển. Các hộ kinh doanh ở đây bán các đồ ăn vặt như gỏi Nam Ô, hải sản nướng, bánh xèo, ốc hút…
Theo ghi nhận, vào mỗi tối có hàng nghìn người dân và du khách đến đây thưởng thức các món ăn đậm chất miền biển. Chị Lan Anh (du khách đến từ Hà Nội) nói rằng so với các địa phương khác thì tuyến phố ăn vặt ở Đà Nẵng rất độc đáo, đa dạng đồ ăn thức uống và giá cũng rất rẻ. “Nhà tôi đến đây 4 người, ăn nhiều món mà chưa hết 200.000 đồng. Giá cả rẻ nhưng chất lượng các món ăn tương đối ngon”, chị Lan Anh nhận xét.
Cháu Nguyễn Bình An (giữa) cùng các bạn ra phố ăn vặt thưởng thức món bánh xèo. “Sau khi tắm biển xong, chúng cháu xin cha mẹ được 100.000 đồng, mua nhiều đồ ăn mà chưa hết 80.000 đồng. Cháu thích ăn bánh xèo và uống trà sữa. Đồ ăn ở đây ngon”, An nói.
Chị Bích Hà (người kinh doanh) cho biết mỗi đêm có hàng nghìn lượt khách đến tuyến phố để thưởng thức ẩm thực. “Nói chung giá cả ở đây rẻ, phù hợp với mọi đối tượng khách hàng nên kinh doanh tương đối ổn”, chị Hà thông tin.
Bánh xèo được nhiều người yêu thích ở tuyến phố ăn vặt.
Đối với người dân miền Trung thì ốc hút là món ăn không xa lạ. Ốc được xào với sả và ớt. Mỗi tô ốc được bán với giá 10.000-15.000 đồng. Tại các quầy hàng đều niêm yết công khai giá bán đồ ăn, nước uống.
“Mọi người đến Đà Nẵng du lịch, tắm biển xong rồi ngồi vỉa hè ăn vặt cũng khá thú vị. Rất tiếc, Đà Nẵng vẫn còn quá ít tuyến phố như thế này”, chị Nguyễn Thị Hoa (du khách đến từ Thanh Hóa) nói.
Theo Nguyên Vũ (zing) – Ảnh: T.H