Trứng giàu dinh dưỡng, tốt cho tim mạch, mắt và não bộ, tạo cảm giác no lâu, là thực phẩm hoàn hảo cho bữa sáng ngon miệng, nhiều năng lượng.

1. Dinh dưỡng cao

Trứng tuy nhỏ nhưng chứa rất nhiều dinh dưỡng, bao gồm vitamin A, B5, B12, D, E, K và B6. Ngoài ra, trong trứng còn có một lượng folate, phốt pho, selen, canxi, kẽm, protein và chất béo lành mạnh.

2. Cung cấp protein hoàn chỉnh

Trứng chứa tất cả 9 loại axit amin thiết yếu để xây dựng, tổng hợp protein. Do cơ thể không thể tạo ra những loại protein này nên việc bổ sung trứng vào chế độ ăn uống là điều cần thiết.

3. Cải thiện mức độ cholesterol tốt

Cholesterol là chất béo giống như sáp được tìm thấy trong tất cả các tế bào cơ thể. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn trứng hàng ngày có thể giúp tăng mức HDL, còn gọi là cholesterol tốt. Mức HDL cholesterol cao hơn có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Ảnh: Freepik
Ảnh: Freepik

4. Giảm tryglyceride (chất béo trung tính)

Tryglyceride là một loại chất béo có trong máu. Chỉ số tryglyceride cao có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ. Trứng chứa nhiều axit béo, có thể làm giảm chỉ số này.

5. Tốt cho tim mạch

Ăn 1-3 quả trứng một tuần có thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch. Trong khi tiêu thụ từ 4 đến 7 quả trứng một tuần giúp giảm nguy cơ bị bệnh tim xuống 75%.

6. Tạo cảm giác no bụng

Bắt đầu ngày mới bằng món trứng sẽ giúp bạn no lâu và ăn ít hơn trong suốt cả ngày. Nói chung, trứng thực sự giúp bạn thấy no bụng sau khi ăn.

7. Tốt cho mắt

Trứng chứa vitamin A, lutein, kẽm, hợp chất zeaxanthin. Đây đều là những dinh dưỡng quan trọng nhằm duy trì sức khỏe đôi mắt. Trứng còn chứa các đặc tính giúp bảo vệ giác mạc khỏi bị tổn thương.

8. Tăng cường sức khỏe não bộ

Trứng giàu vitamin D, rất quan trọng đối với chất xám của não. Ngoài ra, nguồn thực phẩm này cũng chứa choline giúp giảm viêm và thúc đẩy chức năng não.

9. Giúp quản lý cân nặng

Giàu calo và protein chất lượng cao, trứng là một trong những thực phẩm tốt nhất để giúp bạn giảm cân. Nó cũng có tác dụng tăng cường trao đổi chất.

10. Tăng cường miễn dịch

Là nguồn cung cấp protein dồi dào, trứng chứa kẽm và selen, cả hai đều giúp tăng cường khả năng miễn dịch.

Theo Hướng Dương (ngoisao.vnexpress) – Ảnh: T.H

Nguồn: www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link