Ngày thi đấu thứ hai tiếp tục diễn ra 6 lượt trận thi đấu, khép lại vòng loại của 2 bảng đấu. Đồng thời cũng xác định được bốn đội vào Bán kết Giải cúp Các lâu bạc Bóng chày Toàn quốc 2022.

Các cặp thi đấu trong ngày thi đấu thứ hai gồm: Hà Nội Archers A – Ho Chi Minh City Pioneers; Đà Nẵng Lizardon – Sài Gòn Storm; ULIS Devil Bats – Ho Chi Minh City Pioneers; Hanoi Capital – Sài Gòn Storm; Hà Nội Archers A – Đội bóng chày TPHCM 1; Đà Nẵng Lizardon – Hà Nội Archers B.

Các trận đấu ngày 29/7 sẽ quyết định đến các đội sẽ tiến vào vòng Bán kết

Trận đấu đầu tiên Hanoi Archers A gặp HCMC Pioneers, tỉ số có phần áp nghiêng về phía Hanoi Archers A khi dẫn trước HCMC Pioneers 20 điểm với tỉ số chung cuộc 20-1. Hanoi Archers A luôn được đánh giá là ứng cử viên cho chức vô địch lần này.

Chày thủ của HCM II – CLB Sài Gòn Storm luôn cho thấy sức trẻ máu lửa trong từng cú đánh bóng

Song song đó, trận đấu giữa Đà Nẵng Lizardon và Saigon Storm được diễn ra ở mặt sân đối diện cũng không kém phần gay cấn. Nhưng với tinh thần chiến đấu quyết liệt Saigon Storm đã mang về chiến thắng thuyết phục 13-5 trước đội bóng đến từ Đà Nẵng. Chiến thắng của Đội HCM II – CLB Sài Gòn Storm là kết quả của sức trẻ và sự nỗ lực của tập thể HLV Ngô Đức Thụy và các cộng sự ban huấn luyện.

Cổ động viên cũng chính là những thành viên của đội luôn theo dõi từng đường bóng trên sân

Dưới cái nắng nóng gần 40 độ, nhưng cổ động viên tại ngày thi đấu thứ 2 vẫn không hề có dấu hiệu mệt mỏi. Ở bất kì lần ném bóng tiếng hò reo cổ vũ khích lệ tinh thần của cho các VĐV đang thi đấu trên sân luôn là nét đặc trưng của bộ môn này.

Chiến thắng của Sài Gòn Storm trước Hà Nội Capital đã giúp đội vượt qua vòng bảng tiến vào Bán kết

Hai cặp đấu tiếp theo là ULIS Devil Bats gặp HCMC Pioneers và Hanoi Capitals gặp Saigon Storm đã diễn ra ngay sau đó. Nhưng quả thực đại diện đến từ trường Đại học Ngoại Ngữ, Đại học Quốc Gia Hà Nội đã cho thấy sức trẻ tràn đầy nhiệt huyết khi giành chiến thắng 15 – 4 trước HCMC Pioneer. Trong khi đó đại diện đến từ TPHCM, CLB Sài Gòn Storm cũng không kém cạnh khi tiếp tục giành chiến thắng một lần nữa 17 – 3 trước đối thủ Hanoi Capitals. Mặc dù thời tiết có oi bức nhưng các VĐV vẫn luôn cháy hết mình trên sân đấu để mang về từng con điểm cho CLB của mình.

Vượt qua Ho Chi Minh Pioneer, Devil Bats cũng chính thức có vé để vào vòng đấu loại trực tiếp

Hai cặp đấu còn lại ra sân vào lúc 13:00 chính thức khép lại các trận thi đấu của 2 bảng A và B của giải để tiến vào Bán kết. Dù vậy, trận tâm điểm của ngày chính là cuộc đối đầu giữa Hà Nội Archer A và HCM I nhằm xác định được đội sẽ tiến vào vòng trong.

Trận đối đầu giữa HCM I và Hà Nội Archer A được xem là trận đấu đáng mong chờ nhất của Giải cúp khi hai đội đều là những đội “nặng ký”

Ngay khi Hanoi Archers A gặp Đội Hội bóng chày TPHCM đã diễn ra có màn so điểm đến mức nghẹt thở khi chỉ còn 5 phút cuối sẽ kết thúc trận đấu lúc này thì Đội Hội bóng chày TP.HCM đang dẫn trước 1 điểm là 7 – 6 trước đội mạnh. Bất ngờ Hanoi Archers A đã có cú lội ngược dòng ngoạn mục mang về 2 điểm, mang về chiến thắng chung cuộc 8 – 7 cho đội mình. Chày thủ kỳ cựu Cao Chí Dũng đã có cú “home run” ngoạn mục mang lại 4 điểm cho HCM trước đó. Nhưng chừng ấy vẫn chưa đủ để đem lại chiến thắng cho HCM I.Cú “home run” của chày thủ kỳ cựu Cao Chí Dũng trong trận đấu với Hà Nội Archer A (Nguồn: Tổng trọng tài Thomas Treutler)

Trong khi đó, ở sân còn lại Đà Nẵng Lizardon đã cho thấy sự mệt mỏi vì trước cái nắng và đành nhận thất bại trước Hanoi Archers B. Kết quả chung cuộc của trận đấu là 15 – 0 giành cho Hanoi Archers B.

Sau 3 lượt trận, Giải cúp lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam đã xác định được 4 cái tên góp mặt ở Bán kết gồm Đội Hà Nội Archer A, HCM II – Sài Gòn Storm, Devil Bats và Hà Nội Capitals.

Cùng điểm lại những khoảnh khắc đáng nhớ của ngày thi đấu thứ hai:

Chày thủ Takeo Nakajima là một trong những tay đánh chủ lực của Hà Nội Archer A
Sự cố về đổ rào chắn trong trận đấu giữa HCM City Pioneer và Devil Bats, các chày thủ Pioneer hỗ trợ tổ trọng tài nhanh chóng phục hồi hiện trạng và tiếp tục trận đấu
Chày thủ của Hà Nội Capital thực hiện cú ném uy lực về cho đồng đội
Cú đập tay ăn mừng chiến thắng của một chày thủ Việt và một chày thủ nước ngoài không chỉ thể hiện tinh thần đồng đội mà còn thể hiện được sự hợp tác giữa Bóng chày Việt Nam và các nước phát triển
Ngoại binh nước ngoài với tên gọi Việt thân thương “Trọng Nghĩa” chia sẻ niềm vui sau khi giành điểm về cho Devil Bats

Ảnh: Đinh Phúc/SSDIC