Bắn súng thể thao đã dần trở thành môn thể thao thịnh hành tại TP.HCM, được nhiều bạn trẻ lựa chọn tham gia vào những dịp cuối tuần hoặc lúc rảnh rỗi. Đặc biệt, ngày càng có nhiều người chọn đây là môn thể thao để tập luyện đều đặn, 2-3 buổi mỗi tuần nhằm rèn luyện sức khỏe.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tập luyện và giới thiệu rộng rãi bộ môn bắn súng thể thao đến đông đảo người dân thành phố, nhiều CLB bắn súng thể thao đã được cấp phép thành lập tại TP.HCM. Trong đó, Saigon Sniper được xem là một trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực. Saigon Sniper thường xuyên tổ chức các giải nội bộ dành riêng cho thành viên câu lạc bộ và đông đảo những người đam mê bộ môn bắn súng thể thao đều có thể tham gia. Có thể nói, từ bắn súng thể thao giải trí dành riêng cho người đam mê tới các Giải vô địch bắn súng thể thao TP.HCM, Câu lạc bộ Bắn súng Thể thao Saigon Sniper là một trong những lựa chọn hàng đầu.

CLB Saigon Sniper được thiết kế đạt chuẩn thi đấu chuyên nghiệp nên thường được sử dụng làm nơi thi đấu cho các giải bắn súng cấp thành phố

Giải Vô Địch Các Đội Mạnh TP.HCM

Giải vô địch bắn súng thể thao TP.HCM thu hút sự tham gia của các đội mạnh trong thành phố đang diễn ra tại Câu lạc bộ Bắn súng Thể thao Saigon Sniper – chi nhánh Bình Thạnh, số 8 Phan Đăng Lưu từ ngày 8/6-16/6/2024. Sự kiện này không chỉ là cơ hội để các vận động viên thể hiện tài năng mà còn là dịp để những người đam mê bắn súng thể thao gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm…

Các vận động viên nữ thi đấu ở nội dung súng phổ thông nữ

Mỗi đội tham gia đều có những chiến thuật và phong cách riêng, tạo nên sự đa dạng và hấp dẫn cho giải đấu. Những trận đấu kịch tính và đầy căng thẳng đã làm nức lòng người hâm mộ và khán giả.

Tiếp lửa đam mê bắn súng thể thao

Với hơn một thập kỷ hoạt động, CLB Bắn súng Thể thao Sài Gòn – Saigon Sniper không còn là cái tên xa lạ với giới chuyên môn lẫn những người đam mê bộ môn thể thao này. Bắn súng thể thao đã dần trở thành môn thể thao thịnh hành tại TP.HCM, được nhiều bạn trẻ lựa chọn tham gia vào những dịp cuối tuần hoặc lúc rảnh rỗi. Đặc biệt, ngày càng có nhiều người chọn đây là môn thể thao để tập luyện đều đặn, 2-3 buổi mỗi tuần nhằm rèn luyện sức khỏe.

Ông Lê Hải Vũ – nhà sáng lập Saigon Sniper – trao thưởng cho các VĐV giành chiến thắng và ông cũng cho biết quan điểm của mình: “Tôi mong muốn bộ môn bắn súng thể thao được mọi người biết đến. Càng nhiều người biết đến thì bộ môn bắn súng thể thao sẽ càng phát triển tốt hơn”

Saigon Sniper được thành lập vào năm 2012 bởi cựu chiến binh Lê Hải Vũ với mục tiêu mang bộ môn bắn súng đến gần hơn với mọi người. Nhờ sự tiếp lửa đam mê từ người cựu chiến binh, bắt đầu từ một nhóm nhỏ những người yêu thích bắn súng đã truyền cảm hứng và thổi bùng đam mê mạnh mẽ tới đông đảo người dân đặc biệt là giới trẻ. Với nỗ lực cùng lòng nhiệt huyết, Saigon Sniper đã nhanh chóng phát triển và thu hút được nhiều thành viên. Để ngọn lửa đam mê luôn bùng cháy, Saigon Sniper đã tổ chức nhiều giải đấu lớn nhỏ, góp phần nâng cao trình độ và hướng đến giải phong trào TP.HCM nhằm phổ biến môn bắn súng thể thao rộng rãi trong cộng đồng.

Saigon Sniper thường xuyên tổ chức nhiều giải đấu lớn nhỏ, góp phần nâng cao trình độ và hướng đến giải phong trào TP.HCM, nhằm phổ biến môn bắn súng thể thao rộng rãi trong cộng đồng

Anh Trác Nguyên Vũ, một người thường xuyên đến tập luyện tại Saigon Sniper chia sẻ: “Tôi có duyên đến với Saigon Sniper từ những ngày đầu mà bộ môn bắn súng thể thao vẫn còn xa lạ với đông đảo mọi người. Hiện nay, tôi thấy bộ môn này đang ngày càng được nhiều người biết đến và quan tâm vì đến với bộ môn này người chơi luyện được tinh thần vững và tính kỷ luật cao. Khi chơi bộ môn này, người chơi phải tập kiểm soát cơ thể, hơi thở, rèn luyện sự tập trung mà vẫn giữ được tinh thần thoải mái. Tôi hy vọng bộ môn bắn súng thể thao sẽ có thêm những giải phong trào để phổ biến rộng rãi hơn đến với mọi người, và những người chơi như tôi cũng sẽ cảm thấy hào hứng hơn khi được giao lưu, cọ sát với những người có cùng đam mê.”

Giải vô địch bắn súng thể thao TP.HCM và Giải bắn đĩa bay phong trào

Nằm trong Giải Vô địch Bắn súng Thể thao TP.HCM, Giải bắn đĩa bay phong trào được tổ chức tại Trường bắn Bộ tư lệnh. Đây là lần thứ 2 nội dung Bắn đĩa bay phong trào được Bộ môn Bắn súng TP.HCM phối hợp cùng Saigon Clay Shooting và Saigon Sniper phối hợp tổ chức.

Bên cạnh Giải Vô địch Bắn súng Thể thao TP.HCM, lần đầu tiên Saigon Sniper được cho phép tổ chức giải bắn đĩa bay phong trào Clay Shooting bên cạnh các giải chuyên nghiệp TP.HCM. Đây là một môn thể thao đòi hỏi sự tập trung cao độ và khả năng phản xạ nhanh, đã được công nhận và thu hút sự tham gia của nhiều người yêu thích môn thể thao này. Giải đấu không chỉ tạo sân chơi cho các xạ thủ mà còn góp phần phổ biến môn thể thao này đến với cộng đồng nhiều hơn.

Giải bắn đĩa bay phong trào được tổ chức tại Trường bắn Bộ tư lệnh

Bắn đĩa bay là môn thể thao hấp dẫn bởi tính thử thách và kỹ năng, nó đòi hỏi người chơi phải nhanh chóng xác định và bắn trúng đĩa bay trong thời gian ngắn, yêu cầu sự phối hợp nhịp nhàng giữa mắt và tay và óc phán đoán. Những cuộc thi bắn đĩa bay ngày càng thu hút đông đảo người tham gia và khán giả, tạo nên không khí sôi động và hào hứng.

Bắn súng thể thao đang dần khẳng định vị thế của mình tại TP.HCM, trở thành một môn thể thao không chỉ rèn luyện thể chất mà còn nâng cao tinh thần, sự tập trung và kỷ luật cá nhân. Với sự phát triển của các CLB như Saigon Sniper cùng với các cuộc thi offline do CLB đã và đang tổ chức, bộ môn thể thao này không chỉ giúp rèn luyện sức khỏe mà còn góp phần xây dựng cộng đồng người chơi đam mê và gắn kết. Hy vọng trong tương lai, các giải đấu phong trào sẽ được tổ chức để môn bắn súng thể thao ngày càng phổ biến và nhận được nhiều sự quan tâm hơn nữa.

Vũ Nguyễn

Nguồn: www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link