Sau một thời gian tạm nghỉ thi đấu, chân chạy số 1 của điền kinh Thanh Hóa Quách Thị Lan đánh dấu sự trở lại bằng việc cùng với các đồng đội tham gia Giải vô địch tiếp sức châu Á 2024, qua đó tìm kiếm tấm vé tham dự Olympic Paris 2024.

Quách Thị Lan và các đồng đội sẵn sàng hành trình “săn vé” dự Olympic Paris 2024Quách Thị Lan (giữa) cùng các đồng đội ở nội dung chạy tiếp sức 4x400m nữ đã có mặt ở Thái Lan hôm nay (20/5) để chuẩn bị tranh tài tại Giải vô địch điền kinh tiếp sức châu Á 2024. (Ảnh: Liên đoàn Điền kinh Việt Nam).

Giải vô địch điền kinh tiếp sức châu Á 2024 diễn ra tại Thái Lan trong 2 ngày 20 và 21/5 thu hút các đội tuyển mạnh nhất ở đấu trường châu lục hiện nay ở các nội dung chạy tiếp sức nam, nữ và hỗn hợp (nam, nữ). Sân chơi này còn được tính là vòng loại chính thức của Thế vận hội Paris 2024 tại Pháp sắp tới.

Đội tuyển điền kinh Việt Nam có 15 VĐV tham gia giải, trong đó tỉnh Thanh Hóa có sự góp mặt của VĐV Quách Thị Lan. Chân chạy số 1 xứ Thanh sau 1 năm nghỉ thi đấu, nay sẽ cùng các đồng đội Nguyễn Thị Hằng, Hoàng Thị Minh Hạnh (Hà Nội), Nguyễn Thị Ngọc (Hà Tĩnh), Lê Thị Tuyết Mai (Nghệ An) tranh tài ở nội dung thế mạnh tiếp sức 4x400m nữ.

Quách Thị Lan và các đồng đội sẵn sàng hành trình “săn vé” dự Olympic Paris 2024Quách Thị Lan là VĐV có nhiều kinh nghiệm, giàu thành tích của đội tuyển điền kinh Việt Nam.

Đây là nội dung mà Việt Nam đã giành HCV tại giải đấu này năm 2023. Năm nay, Quách Thị Lan đã trở lại đội tuyển điền kinh quốc gia và cùng với các đồng đội tham gia các đợt tập huấn trong nước và tại Thái Lan với mục tiêu phấn đấu giành tấm vé chính thức dự Olympic 2024 ở nội dung chạy tiếp sức 4x400m nữ.

Quách Thị Lan và các đồng đội sẵn sàng hành trình “săn vé” dự Olympic Paris 2024

Theo lịch thi đấu, Quách Thị Lan và các đồng đội sẽ tranh tài ở nội dung chạy tiếp sức 4x400m nữ vào 19h15 ngày 21/5. Nếu cải thiện được thành tích, cơ hội giành vé dự Olympic Paris 2024 hoàn toàn có thể thuộc về Việt Nam ở nội dung thế mạnh này.

Nguồn: www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link