Tối 20-11, ca sĩ Ngọc Mai giới thiệu công chúng ca khúc Muôn vàn khuôn mặt. Đây là bài hát “đo ni đóng giày” cho hành trình của “O Sen” Ngọc Mai tại The Masked Singer mùa thứ nhất. 

Ngọc Mai – đóa hoa mai nở muộn của làng nhạc Việt

Trước đó, rạng sáng 20-11, Ngọc Mai đăng quang Quán quân The Masked Singer. Sau chung kết, khán giả và mạng xã hội phủ sóng dày đặc tên cô với những chia sẻ, hình ảnh truyền năng lượng tích cực. Hành trình của Ngọc Mai truyền cảm hứng mạnh mẽ đến người yêu nhạc, các màn trình diễn của O Sen liên tiếp “tạo bão”, có thể kể đến bản opera kinh điển Carmen – Habanera đẳng cấp, một Hồn hoang đầy ma mị, một Tuý âm “chuếnh choáng” hơi men với âm hưởng dân gian đương đại…

Để cảm ơn khán giả, cô tung ca khúc Muôn vàn khuôn mặt, do nhạc sĩ trẻ Lucas Luân Nguyễn sáng tác. Theo Ngọc Mai, đây không phải tác phẩm quá lớn mà đơn giản là món quà nhẹ nhàng tặng khán giả, đóng lại hành trình O Sen để Ngọc Mai trở về là Ngọc Mai. 

Nhạc sĩ Lucas Luân Nguyễn cho biết Muôn vàn khuôn mặtlà lời tự sự của Ngọc Mai và của cả những con người “vùng mình trỗi dậy”, khoác lên một nhân dạng mới và khiến thế giới quanh họ một phen xáo động, như cách O Sen đã làm khán giả phải chú ý. “Đến cuối cùng, ta vẫn là ta, không phải là ai khác, cũng chẳng thay đổi gì. Có làm gì đi nữa, giữ được khí chất và tâm của mình vẫn là điều cốt lõi!” – Lucas Luân Nguyễn nói. 

'O Sen' Ngọc Mai ra mắt ca khúc 'Muôn vàn khuôn mặt' ảnh 2
Ngọc Mai muốn lan tỏa là nguồn năng lượng chữa lành đến khán giả thông qua âm nhạc

Ngọc Mai tên thật Lê Như Ngọc Mai, cô sở hữu chất giọng Coloratura Lirico Soprano (Nữ cao trữ tình màu sắc). Cô bắt đầu con đường học hát chuyên nghiệp vào năm 2002 tại Học viện Âm nhạc Huế và tốt nghiệp Trung cấp thanh nhạc chuyên nghiệp năm 2006. Sau đó, cô thi vào Nhạc viện TPHCM, đến năm 2010 tốt nghiệp đại học chuyên ngành thanh nhạc. Năm 2013, Ngọc Mai bảo vệ thành công luận án Thạc sĩ chuyên ngành Biểu diễn thanh nhạc tại Nhạc viện TPHCM. Cô đã có 10 năm công tác tại Nhạc viện TPHCM với vai trò giảng viên. Quãng thời gian 2015-2016, Ngọc Mai từng giữ chức vụ Trưởng đoàn ca Nhà hát Ca Múa Nhạc Bông Sen.

Ngọc Mai hiện là thành viên của nhóm nhạc Mặt Trời Mới, từng tham gia vào nhóm bè Cadillac. Cô từng đi lưu diễn ở 20 quốc gia: Pháp, Đức, Áo, Phần Lan, Thuỵ Điển, Mỹ, Canada, Nhật Bản… Cô đã và đang là giảng viên thanh nhạc của nhiều nghệ sĩ có tiếng trong làng nhạc Việt, tiêu biểu có thể kể đến: Uyên Linh, Hoàng Dũng, Thiều Bảo Trâm, Orange, Vicky Nhung… 

Thời gian gần đây, sau khi chu toàn công việc gia đình, Ngọc Mai thu xếp thời gian để làm nghề nhiều hơn để thỏa niềm đam mê nghệ thuật của mình. NSƯT Giang Quốc Nghiệp – chồng ca sĩ Ngọc Mai xúc động cho biết anh sẵn sàng lùi về sau một bước, làm “hậu phương” vững chắc cho vợ. “Hứa sẽ đưa Ngọc Mai trở lại hào quang!”, anh nói. 

Riêng Ngọc Mai bày tỏ, dù có hoạt động âm nhạc nhiều hơn trước nhưng ưu tiên hàng đầu của cô vẫn là gia đình.

NSƯT Giang Quốc Nghiệp chia sẻ tự hào về vợ

Theo SGGP

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link