Alex Pereira đã lên tiếng phản hồi về lời kêu gọi chiến đấu của Khamzat Chimaev.

Alex Pereira (6-1 MMA, 3-0 UFC) đã có chiến thắng knockout ngay hiệp 1 trước Sean Strickland ngay tại sự kiện chính UFC 276 hồi đầu tháng này. Võ sĩ người Brazil đã được Chủ tịch UFC Dana White đảm bảo một suất tranh đai hạng trung (middleweight) với nhà vô địch Israel Adesanya (23-1 MMA, 12-1 UFC) ở lần bước vào lồng bát giác tiếp theo.

Tuy nhiên mới đây, Alex Pereira đã nhận được một lời kêu gọi chiến đấu từ một ngôi sao đang lên khác của UFC là Khamzat Chimaev (11-0 MMA, 5-0 UFC).

Alex Pereira có chiến thắng thuyết phục trước Sean Strickland tại UFC 276.

Theo đó, võ sĩ người Thụy Điển đã đăng tải thông điệp kêu gọi người đứng đầu UFC Dana White sắp xếp một cuộc chiến giữa anh và Pereira ngay lập tức. Và khi biết được động thái của ‘Borz’ cựu vô địch kickboxing 2 hạng cân GLORY đã thẳng thắn đưa ra phản hồi qua chương trình podcast Trocação Franca (của MMA Fighting).

Lời kêu gọi của Khamzat Chimaev qua Twitter

“Hãy xem anh chàng này,” Pereira bình luận về dòng tweet của Chimaev. “Tôi sẽ chiến đấu để giành lấy chiếc đai. Điều đó được đảm bảo. Anh ấy chỉ muốn gây sự chú ý. ‘Oh, tôi muốn đấu với gã này.’ Anh ấy biết tôi là kẻ thách thức danh hiệu tiếp theo và anh ấy vẫn nói điều đó. Tôi muốn xem nếu Dana White bước ra và nói, ‘Này Alex, trận đấu của bạn và Adesanya đã được đảm bảo nhưng anh ta muốn có một khoảng thời gian chuẩn bị, vì vậy hãy chiến đấu với anh chàng này trước vì anh ta muốn đấu với bạn. Trận tranh đai của bạn vẫn được đảm bảo.’ Hãy xem lúc đó anh ta sẽ nói gì.”

“[Chimaev] muốn được chú ý vì anh ấy biết những lời đó không có ý nghĩa gì.”

Hiện UFC vẫn chưa chính thức công bố thời điểm diễn ra trận đấu giữa Israel Adesanya và Alex Pereira nhưng Chủ tịch UFC Dana White hy vọng đó sẽ là cuộc chiến của những gã điên. Về phần Pereira, võ sĩ có nickname Poatan hy vọng trận tranh đai của mình sẽ diễn ra trong năm nay và cho biết không hứng thú với Chimaev.

Pereira được cho sẽ là kẻ thách thức danh hiệu hạng trung tiếp theo của Adesanya.

“Những người này muốn tạo dựng tên tuổi cho mình bằng những lời tuyên bố sáo rỗng,” Pereira tiếp tục. “Nếu tôi chưa được đảm bảo suất tranh đai và anh ta nói những thứ như thế thì tôi sẵn sàng ngả mũ trước anh ấy. Tuy nhiên với cách anh ta đang làm, anh ta là một kẻ hèn nhát. Anh ta chỉ là một kẻ hèn nhát đi tìm sự chú ý.”