Israel Adesanya đã đối mặt với nhiều chỉ trích sau chiến thắng trước Jared Cannonier tại UFC 276.

Tại UFC 276 hồi đầu tháng này, Israel Adesanya (23-1 MMA, 12-1 UFC) đã bước vào cuộc chiến bảo vệ đai hạng trung (middleweight) thứ 6 trong sự nghiệp trước kẻ thách thức Jared Cannonier. Sau 5 hiệp đấu, nhà đương kim vô địch tiếp tục thành công giữ lại danh hiệu với chiến thắng thuyết phục bằng quyết định nhất trí của trọng tài.

Mặc dù có chiến thắng thuyết phục nhưng màn trình diễn được xem là thiếu sự kích thích khiến Adesanya nhận vô vàn chỉ trích từ người hâm mộ. Đặc biệt là trước thềm cuộc chiến, võ sĩ gốc Nigeria từng có những tuyên bố rất mạnh miệng về một màn trình diễn hoành tráng.

Israel Adesanya có chiến thắng thuyết phục trước Jared Cannonier tại UFC 276.

Bình luận về điều này, Chủ tịch UFC Dana White thừa nhận rằng màn trình diễn của Israel Adesanya là không đáp ứng được sự kỳ vọng. Tuy nhiên ông cũng cho rằng Cannonier không cố gắng tìm kiếm một thế trận tích cực là một phần nguyên nhân.

“Anh ấy đã thắng,” MMA Fighting dẫn lời Israel Adesanya. “Tôi không biết đấy có phải là màn trình diễn mà anh ấy muốn cống hiến hay không.”

“Vấn đề khác là, tôi không nghĩ rằng đối thủ của anh ấy thực sự hung hãn. Cần 2 chiến binh để tạo nên một cuộc chiến tuyệt vời.”

Cho dù những lời chỉ trích nhắm vào Adesanya là sai hay đúng, người đứng đầu UFC cũng mong đợi một kết quả khác khi nhà đương kim vô địch hạng trung UFC bảo vệ danh hiệu lần tiếp theo. Võ sĩ sinh năm 1989 dự kiến sẽ đụng độ với cựu vô địch kickboxing 2 hạng cân GLORY, Alex Pereira, người đã có chiến thắng knockout Sean Strickland ngay hiệp 1 ở UFC 276. Trong quá khứ, võ sĩ người Brazil từng đánh bại Adesanya 2 lần ở đấu trường kickboxing.

Adesanya đã có 3 chiến thắng liên tiếp bằng quyết định nhất trí của trọng tài.

“Nó sẽ không xảy ra trong cuộc chiến tiếp theo,” White tiếp theo. “Khi bạn ngồi đây ở vị trí của tôi, bạn không thể đưa ra quá nhiều đảm bảo.”

“Tôi có thể nói, ‘về mặt phong cách, trên giấy tờ thì điều này phải là…’ hoặc, ‘Chúng tôi cảm thấy điều này sẽ xảy ra…’ Tuy nhiên bây giờ tôi đảm bảo với các bạn rằng cuộc chiến tiếp theo mà Israel Adesanya tham gia sẽ rất điên cuồng.”

Theo Xe Và Thể Thao