Sắp tới, Liên đoàn Bóng chày và Bóng mềm Việt Nam (VBSF) cùng Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM và Hội Bóng chày TP.HCM (HBA) sẽ tổ chức Giải cúp các Câu lạc bộ Bóng chày Toàn quốc 2022 tại thành phố mang tên Bác vào cuối tháng 7.

bongchayvietnam (6)
Đội Bóng chày TP.HCM I (áo hồng) và Đội Bóng chày TP.HCM II – CLB Sài Gòn Storm (áo vàng) sẽ góp mặt tại Giải cúp Các CLB Toàn quốc 2022

Cụ thể, sự kiện quan trọng của Bóng chày sẽ diễn ra từ ngày 28/7 đến ngày 31/7 tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Thành phố Hồ Chí Minh (số 2 Lê Đại Hành, P.15, Quận 11).

bongchayvietnam
Đội HoChiMinh City Pioneer cũng sẽ là một trong những Đội Bóng chày của TP.HCM góp mặt tại giải

Giải Cúp các Câu lạc bộ bóng chày toàn quốc nằm trong hệ thống các giải thi đấu Bóng chày và Bóng mềm quốc gia, là sự kiện thi đấu bóng chày chính thức được tổ chức thường niên bởi Liên đoàn Bóng chày và Bóng mềm Việt Nam (VBSF). Năm 2022 là năm đầu tiên Giải chính thức được tổ chức, đánh dấu một cột mốc quan trọng trên chặng đường phát triển của Liên đoàn sau hơn một năm thành lập. Giải quy tụ các đội bóng, các vận động viên và các tổ chức, cá nhân có niềm đam mê, yêu thích bóng chày trên khắp cả nước. Đây là dịp để các đội bóng, các vận động viên trên toàn quốc giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm và là động lực phát triển, quảng bá sâu rộng phong trào bóng chày tại Việt Nam.

bongchayvietnam
Giải sẽ nhằm tìm ra những nhân tố mới cho lực lượng bóng chày Việt Nam chuẩn bị cho các giải đấu quốc tế sắp tới

Giải đấu sẽ có sự góp mặt khoảng hơn 200 tuyển thủ Việt Nam và nước ngoài đến từ 8 CLB Bóng chày trên toàn quốc. Bao gồm Đội Hà Nội Archer A, Đội Hà Nội Archer B. Đội Ulis Devil Bats, Đội Hà Nội Capital, Đội TP. Hồ Chí Minh I, Đội TP. Hồ Chí Minh II – Sài Gòn Storm, Đội Đà Nẵng và Đội HoChiMinh City Pioneer.

bongchayvietnam
Lịch thi đấu của Giải cúp Các CLB Bóng chày Toàn quốc 2022

Giải cúp các Câu lạc bộ Bóng chày Toàn quốc 2022 sẽ áp dụng Luật Liên đoàn Bóng chày và Bóng mềm Thế giới (WBSC) hiện hành và một số quy định của Ban tổ chức để phù hợp với thực tế Bóng chày tại Việt Nam. Theo đó, mỗi trận đấu sẽ có tối đa 7 bảy hiệp kéo dài trong 120 phút. Nếu sau 7 hiệp trận đấu có kết quả hòa thì sẽ thi đấu thêm hiệp phụ. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng áp dung luật Tie-break theo luật của WBSC và trọng tài có quyền áp dụng Mercy Rule theo quy định.

bongchayvietnam
Đội Hồ Chí Minh I và Hồ Chí Minh II đã có trận đấu giao hữu vào sáng ngày 16/7

VBSF tổ chức giải nhằm đẩy mạnh thúc đẩy phát triển bóng chày trên toàn quốc, góp phần nâng cao sức khỏe thanh thiếu niên, học sinh sinh viên. Giải cũng nhằm tạo điều kiện cho các VĐV được giao lưu học hỏi kinh nghiệm và gắn kết tình đoàn kết giữa các CLB trên toàn quốc. Hơn thế, mục tiêu không kém phần quan trọng là tuyển chọn ra những nhân tố có thành tích tốt để chuẩn bị lực lượng cho các giải Bóng chày quốc tế trong năm 2022 và những năm kế tiếp.

bongchayvietnam
Trận đấu giao hữu với các chày thủ kỳ cựu của Korea Legend tạo cơ hội để các VĐV Đội Bóng chày TP.HCM có cơ hội học hỏi them về vị trí và kỹ thuật

Về công tác điều hành, Giải cúp Các CLB Bóng chày Toàn quốc năm nay sẽ có sự tham gia của các trọng tài đến từ Pony, Little League, Hiệp hội Bóng chày Việt – Nhatak, Liên đoàn Bóng chày và Bóng mềm Hàn Quốc và công tác truyền thông sẽ được Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Thể thao Sài Gòn (SSDIC) bảo trợ.

bongchayvietnam
Tham gia giải lần này Đội TP.HCM I có sự phục vụ của nhiều chày thủ kỳ cựu như Cao Chí Dũng, Ngô Quang Châu, Hồ Đăng Thủy,….

Trước thềm Giải đấu, Đội bóng chày TP.HCM I và Đội Bóng chày TP.HCM II – CLB Sài Gòn Storm đã có trận đấu giao hữu vào ngày 16/7 để các chày thủ có dịp cọ sát chuẩn bị cho các trận đấu đến từ các đói thủ mạnh từ Hà Nội và Đà Nẵng.

Ngoài ra, Đội Bóng chày TP.HCM cũng đã có hai trận đấu giao hữu sáng ngày 10 và 17/7 với Đội Bóng chày Korea Legend tại sân Cement Hà Tiên (Thủ Đức) để có dịp học hỏi kinh nghiệm từ những chày thủ có kinh nghiệm đến từ Cộng đồng người Hàn Quốc đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM.

Nhằm chuẩn bị phong độ cũng như làm quen sân cho các VĐV, Đội Bóng chày TP.HCM sẽ tiếp tục có thêm trận giao hữu với Ho Chi Minh City Pioneer vào sáng ngày 23/7 tại Sân Phú Thọ thuộc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT TP.HCM.

Liên đoàn Bóng chày và Bóng mềm Việt Nam (VBSF) chính thức được thành lập theo Quyết định số 1082/QĐ-BNV ngày 15/12/2020 của Bộ Nội vụ, chịu sự quản lý nhà nước của Bộ Nội vụ, sự quản lý về lĩnh vực thể dục thể thao của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các Bộ, ngành có liên quan. Liên đoàn là tổ chức xã hội – nghề nghiệp tự nguyện của công dân, tổ chức Việt Nam hoạt động hoặc hoạt động có liên quan và yêu thích tập luyện, có đóng góp cho sự phát triển môn Bóng chày và Bóng mềm Việt Nam.

Theo Xe Và Thể Thao