Sáng ngày 17/7, tại sân bóng đá Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT TP.HCM đã diễn ra buổi tập luyện hòa nhập giao lưu thể thao giữa các VĐV đến từ Cộng đồng Thể thao người khuyết tật Việt Nam và các nữ sinh viên Đại học Hàn Quốc.

giaoluuparasportsviethan
Hoạt động được xem là cơ hội để các nữ sinh viên tìm hiểu thêm về hoạt động thể thao người khuyết tật tại Việt Nam

Đây là hoạt động được phối hợp tổ chức giữa Cộng đồng Thể thao người khuyết tật Việt Nam và Hiệp hội người Hàn Quốc TP.HCM. Hoạt động nhằm mục đích nâng cao tình hữu nghị giữa hai nước, tạo cơ hội để giao lưu thể thao giữa 2 đơn vị.

giaoluuparasportsviethan (6)
Từ trái qua, Ông Choi Chang Young, Phó Chủ tịch Hiệp hội người Hàn Quốc tại TP.HCM; thông dịch viên; GS Moon Yu Young đến từ Đại học Hàn Quốc; ông Bùi Khắc Lâm, Quản trị viên Cộng đồng Thể thao người khuyết tật Việt Nam; TS Lý Đại Nghĩa, Tổng điều phối viên Cộng đồng và những HLV thể thao Cộng đồng đến dự sự kiện sáng ngày 17/7

Đến dự sự kiện có sự góp mặt của TS Lý Đại Nghĩa, Tổng điều phối viên Cộng đồng Thể thao người khuyết tật Việt Nam; ông Bùi Khắc Lâm, Quản trị viên của Cộng đồng Thể thao người khuyết tật Việt Nam; ông Choi Chang Young, Phó Chủ tịch Hiệp hội người Hàn Quốc tại TP.HCM và GS Moon Yu Young đến từ trường Đại học Hàn Quốc.

Sự kiện diễn ra với sự tham gia của khoảng 100 người bao gồm nữ sinh viên Hàn Quốc, các VĐV người khuyết tật và các tình nguyện viên
Sự kiện diễn ra với sự tham gia của khoảng 100 người bao gồm nữ sinh viên Hàn Quốc, các VĐV người khuyết tật và các tình nguyện viên

Hoạt động giao lưu thể thao Parasport Việt – Hàn có sự tham gia của 20 nữ sinh viên Hàn Quốc đến từ trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM cùng 50 VĐV người khuyết tật của Cộng đồng cùng các bạn tình nguyên viên.

giaoluuparasportsviethan (2)
Hoạt động tạo điều kiện để các nữ sinh viên tìm hiểu về phương pháp hướng dẫn tập luyện cho người khuyết tật

Các nữ sinh Viên Hàn Quốc có buổi hoạt động thể thao cùng các VĐV khuyết tật. Ngoài ra, các bạn cũng có dịp tìm hiểu về phương pháp hướng dẫn tập luyện thể thao cho những bạn trẻ “đặc biệt”.

Hoạt động nhằm tạo mối giao lưu hữu nghị và giúp người khuyết tật hòa nhập xã hội
Hoạt động nhằm tạo mối giao lưu hữu nghị và giúp người khuyết tật hòa nhập xã hội

Chia sẻ cùng các sinh viên Hàn Quốc, ông Lý Đại Nghĩa – Tổng điều phối viên Cộng đồng Thể thao người khuyết tật Việt Nam mong rằng: “Các hoạt động giao lưu ý nghĩa này trước tiên giúp trẻ đặc biệt có cơ hội kết bạn, giao lưu, tương tác, giao tiếp xã hội mà những điều này vốn dĩ là khó khăn của trẻ tự kỷ và khiếm khuyết trí tuệ nói chung, ngược lại cũng giúp chính các bạn sinh viên Hàn Quốc thấu hiểu những khó khăn của người khuyết tật và có cơ hội phụng sự cộng đồng yếu thế vì mục tiêu Bình Đẳng – Hoà Nhập – Nhân Ái”.

giaoluuparasportsviethan
Ông Bùi Khắc Lâm, Quản trị viên Cộng đồng Thể thao người khuyết tật Việt Nam trao chứng nhận tình nguyện cho các bạn sinh viên Hàn Quốc tham gia sự kiện

Kết thúc chương trình giao lưu, Ông Bùi Khắc Lâm – Quản trị viên Cộng đồng Thể thao người khuyết tật Việt Nam đã trao giấy chứng nhận tình nguyện cho các sinh viên Hàn Quốc và gửi gắm ước vọng sẽ cùng Hiệp hội người Hàn Quốc tại TP.HCM tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa hơn nữa trong tương lai.

Ảnh: Quang Thái – Đặng Bình An

Theo Xe Và Thể Thao