Mãn nhãn những màn tinh hoa võ thuật tại Liên hoan võ thuật Thành phố Hồ Chí Minh 2022

Liên hoan Võ thuật thành phố Hồ Chí Minh chào xuân Nhâm Dần thu hút hơn 300 võ sinh đến từ 10 Liên đoàn Võ thuật Việt Nam tham gia với nhiều màn biểu diễn võ thuật đặc sắc của bộ môn Kendo, Aikido, Wushu, Arnis (võ gậy), Vovinam, Taekwondo, Võ cổ truyền, Muay, Karatedo và Lân sư rồng.

Liên hoan võ thuật Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ nhất – năm 2022 là một trong những hoạt động văn hóa, giải trí trong chuỗi sự kiện nhân các ngày lễ lớn của thành phố nhằm phục vụ người dân trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần; là cơ hội giúp võ thuật được quảng bá rộng rãi hơn với công chúng. Thông qua các bài đồng diễn và đối luyện, các võ sinh đã đưa người xem tiếp cận những tinh hoa của võ thuật, tạo nên buổi biểu diễn đầy màu sắc với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau.

Trở lại đấu trường SEA Games 31 sau 9 năm vắng mặt, Vovinam Việt Nam có cơ hội khẳng định và vươn tầm mạnh mẽ tại chính quê hương của môn võ chúng ta.
Phần biểu diễn của Bộ môn Võ gậy – Arnis Thành phố Hồ Chí Minh với tiết mục Võ gậy – Arnis Stick
Bộ môn Wushu Thành phố Hồ Chí Minh trình diễn nhiều tiết mục hấp dẫn.

Phần biểu diễn đặc sắc của Liên đoàn Aikido Thành phố Hồ Chí Minh

Phần biểu diễn của Liên đoàn Karatedo Thành phố Hồ Chí Minh với tiết mục Kata và côn nhị khúc
Phần biểu diễn của Liên đoàn Kendo Thành phố Hồ Chí Minh với tiết mục Trình diễn Kiếm đạo

Dự kiến, Liên hoan sẽ được duy trì và tổ chức hằng năm, qua đó dần tạo thành sự kiện mang tầm quốc tế để thu hút khách du lịch trong và ngoài nước đến với thành phố.

Được sự ủng hộ của Sở Văn hoá Thể thao, sự đánh giá cao và đồng hành của Ông Mai Bá Hùng Phó Giám đốc Sở Văn hoá Thể thao, cùng các đạo diễn chương trình là những gương mặt quen thuộc bảo chứng cho sự thành công của sự kiện như Tổng đạo diễn Tiến sĩ Võ Danh Hải, Phó Chủ tịch Hiệp hội Võ thuật thế giới (World Martial Arts Union – WoMau); Phó Tổng đạo diễn Thạc sĩ Giáp Trung Thang, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Liên đoàn Muay thành phố Hồ Chí Minh; Đạo diễn chương trình Vân Trình và các đơn vị đồng hành cùng sự kiện Liên hoan Võ thuật thành phố Hồ Chí Minh năm 2022 như: Công ty Cổ phần Đầu tư & Phát triển Thể thao Sài Gòn (Saigon Sports Development & Investment Corporation – SSDIC); Công ty TNHH Quảng cáo và giải trí TOP; Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Hoàng Trà My; Công ty Cổ phần Yêu Thể thao; California Fitness & Yoga và Báo Thể thao Văn hoá TTX. 

XevaThethao/Ảnh: Quang Liêm