Nấm đùi gà khi ăn rất ngọt, vị giòn dai nên có nhiều cách chế biến, được dùng thích hợp cho cả món chay và món mặn. Hãy thử tận dụng thực phẩm giàu chất dinh dưỡng này để chế biến món nộm lạ miệng và hấp dẫn cho cả gia đình bạn nhé.
Những món ăn được chế biến từ nấm đùi gà đều có hương vị hấp dẫn và khó cưỡng. Nấm đùi gà khi ăn rất ngọt, vị giòn dai nên có nhiều cách chế biến, được dùng thích hợp cho cả món chay và món mặn.
Nấm đùi gà thường được mua về để nấu, chế biến thành nhiều món để đổi vị, một trong số món đơn giản nhất là nấm đùi gà trộn hành tây rau răm, món này ăn như một món gỏi, vị giòn dai của nấm kết hợp với hành tây rau răm, mặn mặn cay cay ăn hoài không ngán.
Nguyên liệu:
– 400gr nấm đùi gà tươi
– 1/2 củ hành tây
– Rau răm
– Gia vị đi kèm: muối, bột ngọt, tiêu, ớt bột, ớt tươi
Cách chọn nấm đùi gà ngon
Khi chọn nấm đùi gà, điều đầu tiên chúng ta nên xem hình dạng: Chẳng hạn như dày hay mỏng, dài hay ngắn,… Người bán rau đã từng nói rằng, nấm đùi gà càng dày thì càng to, nếu muốn chọn thì vẫn phải chọn những cây nấm vừa phải, tức là dài khoảng 15 cm, không dày quá cũng không mỏng, gần như vừa phải. Nếu không thì rất dễ mua phải những cây nấm rỗng ruột.
Cách làm
Nấm đùi gà tươi mua về ngâm nước muối loãng 10 phút, rửa sạch, luộc chín hoặc hấp chín
Thái nấm thành lát, không mỏng quá cũng không quá dày. Thêm gia vị gồm 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1/2 thìa cà phê ớt bột, 1 thìa cà phê nước cốt chanh, hành tây thái lát mỏng, trộn để để ngấm gia vị
Thêm rau răm và ớt trái cắt lát là xong
Món này làm đơn giản và cực kỳ nhanh, dễ ăn mà rất ngon miệng, rất thích hợp làm món ăn chống ngán hoặc nấu những bữa cơm chay vào những ngày rằm cho gia đình.
Chúc các bạn thành công.