Với sự ra đi của Antonio Rudiger và Andreas Christensen cùng với việc Romelu Lukaku đang chờ chuyển đến Inter Milan dưới dạng cho mượn, chắc chắn một số chỗ trống trong đội hình chính của Tuchel.

Conor Gallagher và Armando Broja đã có những trận đấu ấn tượng dưới dạng cho mượn ở Premier League. Cuối mùa giải trước, Tuchel cho biết ông sẽ quan sát thêm nhưng gương mặt này trong giai đoạn trước mùa giải: “Trước hết, họ sẽ trở lại vì họ là cầu thủ của chúng tôi. Việc cho mượn là để tốt cho họ nhưng cũng để chúng tôi có những cầu thủ giỏi hơn, những cầu thủ giàu kinh nghiệm hơn trở về. Họ là cầu thủ của chúng tôi, và tôi muốn có họ ở giai đoạn tiền mùa giải, và sau đó chúng tôi sẽ quyết định.”

Armando Broja - Bóng Đá

 Broja chơi ấn tượng nhưng chưa được đảm bảo suất ra sân ở Chelsea.

Tuy nhiên, sự quan tâm từ nơi khác với những hứa hẹn về suất đá chính có thể cám dỗ các cầu thủ trẻ của Chelsea. West Ham được cho là sẽ đưa ra lời đề nghị trị giá 30 triệu bảng cho tuyển thủ Albania, với một số câu lạc bộ khác cũng hy vọng sẽ có thể cạnh tranh cho Broja.

Cầu thủ 20 tuổi còn hợp đồng với câu lạc bộ đến năm 2026, điều đó khiến Chelsea có một vị thế vững chắc cho bất kỳ cuộc đàm phán nào, không nhất thiết phải bán, ngay cả khi Broja không thể tham gia vào kế hoạch trước mắt của Tuchel.

The Blues hy vọng sẽ không lặp lại tình huống mà họ gặp phải khi Marc Guehi rời Crystal Palace. Anh khao khát tìm được suất đá chính cho đội 1 và được cho phép ra đi. 1 năm sau, Chelsea mất cả Rudiger và Christensen, họ từ chỗ thừa mứa hậu vệ nay phải tính đến phương án mua thêm.

Với việc Lukaku chuẩn bị trở lại San Siro dưới dạng cho mượn, bên cạnh đó là việc Broja chưa được đảm bảo tương lai ở Stamford Bridge, việc đội bóng mất ngôi sao trẻ này và trở nên thiếu hụt nhân sự ở tuyến trên là không quá xa vời.

'The Premier League is like that': Chelsea debutant Armando Broja reacts to Mason Holgate's crunching challenge - Bóng Đá

 Chelsea sẽ phải cân nhắc kỹ trường hợp của Broja.

Dù The Blues có thể muốn giữ Broja, nhưng việc để cầu thủ này tới West Ham có thể đóng vai trò tích cực cho bất kỳ vụ chuyển nhượng nào liên quan đến Declan Rice trong tương lai. Họ sẽ phải cân nhắc liệu việc bán Broja có thể giúp họ chiêu mộ Rice hay không. The Blues ở vị trí lợi thế hơn một chút vì Rice chỉ còn 2 năm trong hợp đồng, nhưng nếu muốn mua lại sản phẩm đào tạo của mình sớm hơn, họ vẫn sẽ phải trả một mức phí không hề thấp.