Từ Nurnberg đến Chelsea, Arsenal đã ghi 14 bàn sau 4 trận giao hữu trước mùa trong khi chỉ để thủng lưới 4 lần. Gabriel Jesus là cầu thủ nổi bật nhất và với tư cách là một tân binh, điều này đã mang lại sự khích lệ lớn cho mùa giải mới.

Tuy nhiên, Vieira, cũng vừa đến Arsenal, đã đóng góp hơn 20 bàn thắng cho Porto ở tuổi 21. Edu mô tả Martin Odegaard là người gần nhất với anh về phong cách nhưng có sự khác biệt trong các trận đấu của họ: “Fabio là người mà có lẽ chúng tôi còn thiếu. Có lẽ Martin Odegaard có những phẩm chất của cậu ấy, [Emile] Smith Rowe có lẽ cũng có phẩm chất tương tự, nhưng cậu ấy có một điều gì đó rất đặc biệt bởi vì cậu ấy thích chơi gần khu vực cuối sân.”

Fabio Vieira tiết lộ phong cách chơi bóng và điểm mạnh - Bóng Đá

 Vieira chưa có cơ hội thể hiện cho Arsenal.

“Cậu ấy cảm thấy thoải mái ở vị trí đó bởi vì, như tôi đã nói trước đây với Mikel, rất khó để tìm được một cầu thủ như vậy và cách cậu ấy cảm thấy thoải mái trên sân. Đó là một vị trí rất khó khăn, rất thử thách. Vì vậy, tôi nghĩ chúng tôi sẽ rất thích thú khi thấy Fabio thi đấu cho chúng tôi.”

Vieira đã bị chấn thương kể từ khi anh đến nhưng hiện đang tập luyện và có thể sẽ ra sân sớm. Và chính Odegaard có thể sẽ được hưởng lợi từ sự có mặt của Vieira. Cầu thủ người Na Uy gánh vác phần lớn trách nhiệm sáng tạo cho Pháo thủ ở mùa giải trước và khi phong độ của anh giảm sút, phần còn lại của đội cũng vậy. Việc có một cầu thủ như Vieira làm tăng khả năng sáng tạo và sẽ mang lại lợi ích to lớn cho Arsenal. Anh được so sánh với Bernardo Silva, có thể sẻ chia trách nhiệm với Odegaard.

Cầu thủ thứ hai được hưởng lợi là Gabriel Jesus. Tiền đạo này đã không chỉ mang lại những bàn thắng mà còn mang lại sự chuyển động và sự sáng tạo của riêng anh cho hàng tiền đạo của Arsenal. Anh đã liên kết với Saka, Odegaard và Eddie Nketiah. Sự sáng tạo của Vieira sẽ là một sự bổ sung thú vị khác cho đội.

Bạn gái nóng bỏng của tân binh chuẩn bị gia nhập Arsenal - Bóng Đá

 Vieira sẽ là sự bổ sung tuyệt vời cho Arsenal nếu giữ được phong độ như trước đây.

Vieira đã ghi một số bàn thắng từ xa và Jesus sẽ tìm cách kiến tạo cho đồng đội mới của mình nếu có thể. Cả hai hy vọng sẽ có thể liên kết và hình thành một mối quan hệ đối tác mạnh mẽ, giúp Arsenal có nhiều sự lựa chọn tấn công.