Sau một thời gian dài chia tay với đội chủ sân Old Trafford, Sir Alex Ferguson đã chính thức trở lại với Man Utd, trong vai trò cố vấn về chiến lược. Ông sẽ đến cùng với cựu Giám đốc điều hành David Gill và cựu đội trưởng Bryan Robson. Những người này hợp với Giám đốc bóng đá hiện tại John Murtough, làm thành “một tổ” để thúc đẩy sự phát triển của Quỷ đỏ.

Tại sao Sir Alex trở lại Man Utd? - Bóng Đá

 Sir Alex chính thức tham gia vào BLĐ Man Utd.

Họ đã có buổi ăn trưa vào hôm thứ 3 tại Carrington – trùng với ngày Cristiano Ronaldo trở lại sân tập để bàn thảo về tương lai. Mặc dù Ferguson và Gill vẫn ở trong hội đồng quản trị bóng đá của Man Utd với tư cách là “giám đốc không điều hành” kể từ khi rời CLB vào năm 2013, nhưng nó phần lớn mang tính biểu tượng, bởi Ed Woodward mới là người nắm quyền.

Như đã nói, không chỉ ủng hộ về mặt tinh thần, những con người trên sẽ mang lại cho Man Utd một diện mạo mới. Gill từng đóng một vai trò quan trọng trong thành công của Quỷ đỏ suốt 16 năm, bao gồm cả một thập kỷ ông làm Giám đốc điều hành.

Ngoài ra, như ta đã biết, Gil có tên trong ủy ban điều hành của UEFA và cũng là thủ quỹ của cơ quan quản lý bóng đá châu Âu. Sự xuất hiện của ông sẽ chắc chắn sẽ giúp Man Utd có sự thu chi hợp lý hơn, sau những mùa chuyển nhượng thất bại trong thời gian qua.

Và tất nhiên, quan trọng nhất vẫn là sự trở lại đầy bất ngờ của chiến lược gia người Scotland trong BLĐ Man Utd. Người ta cho rằng, ông sẽ tư vấn cho Arnold về nhiều vấn đề, bao gồm phát triển CLB, Carrington, cũng như cải thiện mối quan hệ với NHM. 

Nó chắc chắn liên quan đến các vấn đề bóng đá, nhưng ông sẽ cẩn thận để không phải giẫm lên chân Murtough. 

Tại sao Sir Alex trở lại Man Utd? - Bóng Đá

 Ronaldo lái xe đến sân tập hôm thứ 6.

Báo cáo của Daily Mail cho biết, Ferguson đã nói chuyện với Ronaldo khi anh đến Man Utd để thương thảo với Arnold hôm thứ 3, nhưng điều này được hiểu là một “cuộc trò chuyện ngắn” khi Ronaldo chào người thầy cũ. 

Các nguồn tin của CLB khẳng định, cuộc gặp gỡ của họ chỉ là sự trùng hợp vì buổi ăn trưa của Sir Alex đã được lên kế hoạch từ trước. Tuy nhiên, người ta hiểu rằng, có thể địa điểm đã được chuyển sang Carrington để Arnold có thể gặp gỡ Ronaldo và Mendes.

Chắc chắn, từ đây đến cuối tháng 9, Sir Alex sẽ tác động trực tiếp với tư cách là “người Man Utd” đến chuyện đi hay ở của Ronaldo. Không những vậy, cùng với Gil, hai người này sẽ hỗ trợ tối đa cho Arnold trong việc mang thêm những hợp đồng bom tấn về Man Utd.

Với kiến thức và mối quan hệ của mình, Sir Alex hoàn toàn có thể làm tốt điều đó. Chỉ có điều người ta luôn tự hỏi, khi đó những Giám đốc thực sự của Man Utd lúc này sẽ có quyền hành ra sao, liệu quyền lực của họ có bị ảnh hưởng hay không, với sự trở lại của những khai quốc công thần?