Việc HLV Kim Sang-sik ngồi vào ghế nóng thay thế ông Philippe Troussier mang đến nhiều kỳ vọng cho bóng đá Việt Nam vào thời gian tới.

Theo nguồn tin có được, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã đi tới những thỏa thuận cuối cùng để HLV Kim Sang-sik trở thành tân thuyền trưởng của ĐTQG thay thế ông Philippe Troussier và sẽ công bố chính thức với NHM vào chiều nay 03/05. Chiến lược gia người Hàn Quốc sẽ ngay lập tức bắt tay vào nhiệm vụ bằng cách lựa chọn nhân sự chuẩn bị cho các trận đấu còn lại tại VL thứ 2 World Cup 2026 vào tháng 6 tới. Dưới đây là 3 điều thấy được từ mối lương duyên sắp ký kết giữa VFF cùng nhà cầm quân 47 tuổi.

1. Lựa chọn an toàn và hợp lý

Sau khi chia tay HLV Park Hang-seo, bóng đá Việt Nam đã bước vào giai đoạn đi xuống dưới thời ông Philippe Troussier. Điều này dường như đã tác động tới VFF khi quyết định ký hợp đồng với một nhà cầm quân người Hàn Quốc khác là ông Kim Sang-sik với hy vọng phần nào trở lại vị thế cũ. Các chiến lược gia xứ Kim Chi cũng đang khá thành công khi làm việc tại ĐNÁ điển hình là thầy Park, vị thuyền trưởng Shin Tae-yong hay Kim Pan-gon và điều này cũng tác động mạnh mẽ đến sự lựa chọn của những người làm bóng đá tại dải đất hình chữ S.

3 điều rút ra khi HLV Kim Sang-sik dẫn dắt ĐT Việt Nam - Bóng Đá
HLV Kim Sang-sik sẽ là tân thuyền trưởng của ĐT Việt Nam.

Là một trung vệ thời còn là cầu thủ, HLV Kim Sang-sik là người đề cao thứ bóng đá thực dụng, chú trọng sự an toàn nơi hàng thủ trước khi thực hiện các bài tấn công kết liễu đối thủ. Đây cũng là cách chơi làm nên thương hiệu của Những chiến binh Sao Vàng dưới thời ‘Ngài ngủ gật’ và nó được xem là phù hợp với phẩm chất, năng lực của cầu thủ tại dải đất hình chữ S. Rõ ràng, VFF đang đưa ra sự lựa chọn an toàn để bóng đá Việt Nam sớm trở lại với đà chiến thắng.

2. Sự tâm huyết của ông Kim

Được biết, HLV Kim Sang-sik là một trong những người nộp hồ sơ sớm nhất đến Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) để ứng cử vào ghế thuyền trưởng của Những chiến binh Sao Vàng. Chiến lược gia 47 tuổi ấn tượng với thành công của ông Park Hang-seo và quyết tâm đưa bóng đá Việt Nam trở lại vị thế. Điều này cũng cho thấy sự tâm huyết của ông thầy đến từ xứ Kim Chi.

Ở độ tuổi còn trẻ với 1 HLV, ông Kim được dự báo là một vị thuyền trưởng năng động, có khả năng cập nhật xu hướng mới của bóng đá thế giới và đó là điều tốt cho các ĐT Việt Nam. Chức vô địch cùng Jeonbuk Hyundai Motors tại một giải đấu khắc nghiệt như K-League cũng đủ chứng minh năng lực của nhà cầm quân sinh năm 1976.

3. Thách thức là không hề nhỏ

Sau giai đoạn bóng đá Việt Nam tụt dốc dưới thời ông Philippe Troussier, thách thức đặt ra cho HLV Kim Sang-sik là không hề nhỏ khi chiến lược gia người Hàn Quốc phải đối mặt với nhiều nhiệm vụ. Đầu tiên là việc phải lấy lại phần nào niềm tin vốn đang chạm đáy của NHM bằng cách giúp Những chiến binh Sao Vàng có màn trình diễn tốt trong tháng 6 ở 2 trận đấu cuối cùng tại VL thứ 2 World Cup 2026.

3 điều rút ra khi HLV Kim Sang-sik dẫn dắt ĐT Việt Nam - Bóng Đá
ĐT Việt Nam được kỳ vọng sẽ trở lại vị thế cũ dưới bàn tay của HLV Kim Sang-sik. Ảnh: VFF.

Tiếp theo, HLV Kim Sang-sik phải giúp ĐT Việt Nam thăng tiến trên BXH FIFA ở các trận giao hữu trong tháng 9 và 10. Nhiệm vụ quan trọng nhất trong năm 2024 sẽ là việc chinh phục AFF Cup vào cuối năm nơi mà Thái Lan vẫn là ĐKVĐ còn Indonesia đang thật sự là ‘cạ cứng’ khó vượt qua. Hơn thế nữa, NHM muốn nhìn thấy một ĐTQG giàu sức sống, nhiệt huyết, máu lửa với lối chơi, cách sử dụng con người phù hợp.

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link