Tiền vệ này đã từng giành được 2 chức vô địch Premier League, 2 FA Cup cùng World Cup 2010 và 2 EURO. Fabregas đã nói về bước đi tiếp theo của anh: “Tôi đang tìm kiếm một khởi đầu mới. Thành thật mà nói, tôi đã nhận được 2 hoặc 3 cuộc điện thoại trong 2 tuần qua từ một số huấn luyện viên cũ của tôi để tìm hiểu xem tôi muốn làm gì và xem liệu tôi có muốn tham gia cùng họ vào mùa hè này với tư cách là huấn luyện viên hay không.”

“Nhưng tôi muốn tiếp tục thi đấu. Tôi biết ơn về sự nghiệp mà tôi đã có, nhưng tôi không cảm thấy nó đã kết thúc. Tôi cởi mở với mọi thứ, tôi chỉ muốn vui vẻ.”

Dưới đây là những đội bóng Anh nên cân nhắc cho chữ ký của huyền thoại người Tây Ban Nha.

Fabregas tri ân Arsenal - Bóng Đá

 Fabregas có thể cân nhắc trở lại Ngoại hạng Anh.

Brentford

Brentford đã chiêu mộ Christian Eriksen dưới dạng tự do vào tháng Giêng và Fabregas có thể nghĩ đến tình huống tương tự. Anh sẽ không tạo rủi ro với giá 0 đồng và đã có kinh nghiệm lâu dài ở Premier League. 

Everton

Với việc bổ sung Dele Alli và Donny van de Beek vào tháng Giêng, Frank Lampard tin rằng đội hình của anh thiếu chiều sâu ở vị trí đó. Và khi Van de Beek trở lại Manchester United, Fabregas sẽ có chỗ trong đội hình The Toffees..

Fulham

Tương tự như Brentford, Fulham có thể là điểm đến lý tưởng trong kế hoạch của Fabregas khi tìm câu lạc bộ tiếp theo. Đội bóng mới lên hạng có thể tin rằng cầu thủ người Tây Ban Nha sẽ là một sự bổ sung khôn ngoan cho hàng ngũ của họ.

Đội bóng của Marco Silva chủ yếu chơi sơ đồ 4-2-3-1 với hai tiền vệ lùi sâu, có nghĩa là Fabregas có thể bổ sung độ sâu và khả năng xoay tua cần thiết cho họ.

Crystal Palace

Fabregas đã chơi cùng với HLV Patrick Vieira của Palace trong 2 mùa giải ở trung tâm hàng tiền vệ của Arsenal. Việc Conor Gallagher – người trở lại Chelsea – rời đi vào mùa hè này có thể thúc đẩy Đại bàng ngỏ lời với cầu thủ người Tây Ban Nha.

Vieira on Ben White  - Bóng Đá

 Vieira có thể muốn tái hợp đồng đội cũ.

Newcastle

Mặc dù không chắc Fabregas sẽ có thể giành suất đá chính cho đội bóng của Eddie Howe trong mùa giải tới, nhưng anh sẽ bổ sung thêm kinh nghiệm mà phòng thay đồ có thể tương đối thiếu. Mặc dù The Magpies hiện có ngân sách chuyển nhượng đáng ghen tị, nhưng họ sẽ cần thời gian để ổn định và sự có mặt của một huyền thoại sẽ luôn có lợi.