Mặc dù vừa phải nhận thất bại trước Manchester City trong ngày đầu Năm mới thế nhưng trước đó, trong tháng 12, Arsenal đã thể hiện một phong độ ấn tượng bằng chuỗi 4 chiến thắng liên tiếp để củng cố vững chắc vị trí trong top 4. 

Mới đây, trang chủ Pháo thủ đã tổ chức cuộc bầu chọn Cầu thủ xuất sắc nhất trong tháng qua, theo đó 4 ứng viên được cân nhắc bao gồm Martin Odegaard, Gabriel Martinelli, Alexandre Lacazette và Bukayo Saka

Cụ thể, với Odegaard, tiền vệ người Na Uy đã ghi được 3 bàn thắng và 2 kiến tạo trong 6 trận đấu vừa qua, đồng thời đảm nhận xuất sắc vai trò sáng tạo trên hàng công Arsenal. 

Arsenal chỉ ra 4 cái tên xuất sắc nhất tháng 12 - Bóng Đá

Trang chủ Arsenal tổ chức bầu chọn Cầu thủ xuất sắc nhất tháng 12.  

Trong khi đó, Martinelli đã thể hiện một phong độ xuất sắc khi đóng góp 3 pha lập công cùng 2 đường chuyền thành bàn. Sự năng nổ và hiệu quả bên hành lang trái của anh đã buộc tài năng trẻ Emile Smith Rowe phải chấp nhận 1 vị trí trên băng ghế dự bị.

Còn với Lacazette, trong thời điểm chân sút trụ cột Pierre-Emerick Aubameyang phải ngồi ngoài vì án kỷ luật nội bộ, tiền đạo người Pháp đã hoàn thành tốt nhiệm vụ trong vai trò trung phong cắm khi ghi 2 bàn cùng 3 kiến tạo, giúp kết nối các mũi nhọn tấn công của Arsenal. 

Cuối cùng, không thể không kể đến Bukayo Saka, tài năng trẻ đã có 3 pha lập công cùng 2 đường chuyền thành bàn trong tháng 12 vừa qua. 

Hậu trường: Norwich 0-5 Arsenal (Tháng 12/2021):