Arsenal đang tiến gần đến việc đảm bảo có được sự phục vụ của Fabio Vieira từ Porto trong một bản hợp đồng trị giá khoảng 34 triệu bảng. Tiền vệ 22 tuổi được cho là sẽ ở London để hoàn tất các quy trình y tế và những thủ tục còn lại khác.

Với sự điềm tĩnh khi kiểm soát bóng và sở hữu đôi chân lắt léo lẫn khả năng kiến tạo, Vieira sẽ bổ sung sức mạnh hàng công cho Pháo thủ. Chính cách chơi liên kết các tuyến của ngôi sao người Bồ Đào Nha hứa hẹn mang lại đột biến vào mùa giải tới.

Arsenal đã có bản hợp đồng 'mở khóa' Saka và Martinelli  - Bóng Đá

 Vieira là một cầu thủ thi đấu sáng tạo.

Tại Porto mùa giải vừa rồi, Vieira đóng một vai trò quan trọng khi anh ấy chủ động khai thác khoảng trống giữa các tuyến nếu quả bóng tiến đến 1/3 phần sân đối thủ. Anh cho thấy sự ăn ý với Luis Diaz, người thường xuyên chạy chỗ để đón đường chọc khe của cầu thủ sinh năm 2000.

Vieira có thể tìm thấy bất kỳ ai nhờ độ chính xác của các đường chuyền, qua đó cho phép anh ta đạo diễn lối chơi, cung cấp cơ hội cho những đồng đội xung quanh. Đó là lý do tại sao Vieira sở hữu 16 kiến tạo dù không ra sân đều đặn hàng tuần. Chính tầm nhìn, sự nhạy bén và tư duy nhanh nhạy giúp trụ cột Porto trở thành cầu thủ tiềm năng của thế giới bóng đá.

Phong cách chơi bóng của tiền vệ Bồ Đào Nha hứa hẹn làm bệ phóng giúp Bukayo Saka và Gabriel Martinelli bùng nổ. Cả hai đều có tốc độ tốt và sự điềm tĩnh trước khung thành. Họ cùng những đường chuyền sáng nước trực diện của Vieira sẽ giúp lối đá Arsenal được đẩy lên nhanh hơn.

Martin Odegaard là người khác có thể phối hợp hoàn hảo bên cạnh Vieira. Trong khi đó, mục tiêu chuyển nhượng Gabriel Jesus nhiều khả năng sẽ là một người hưởng lợi khác nếu anh được nhạc trưởng đến từ Porto hậu thuẫn. 

Arsenal đã có bản hợp đồng 'mở khóa' Saka và Martinelli  - Bóng Đá

 Bộ đôi đầy tốc độ này sẽ hưởng lợi khi Vieira đến Emirates.

Mặc dù Jesus không mạnh ở khoản không chiến như Mehdi Taremi, đồng đội của Vieira tại Porto, nhưng tiền đạo người Brazil xử lý bóng rất tốt trước khi tung ra cú sút về phía khung thành. Vì khả năng đánh hơi khoảng trống, nhận thức tốt vị trí cần di chuyển, không có lý do gì khiến Jesus không thể duy trì sợi dây liên kết cùng Vieira.

Xét cho cùng, Vieira là bản hợp đồng hứa hẹn, giúp Arsenal khoác lên mình hình hài tấn công mới vào mùa giải tiếp theo.