Cựu tiền đạo của Leeds, Noel Whelan nói với Football Insider rằng Tariq Lamptey sẽ có sự liên kết hoàn hảo với Bukayo Saka nếu chuyển đến thi đấu tại Arsenal. 

Chuyên gia khuyên Arsenal nên ký

 Lamptey sở hữu tốc độ cực kỳ ấn tượng. 

Trước đó, phát biểu trên podcast của Transfer Window vào thứ Tư (29/12), nhà báo Duncan Castles tuyên bố Arsenal đã có sự quan tâm nhất định đối với cầu thủ 21 tuổi trong tháng này. Castles cho biết Pháo thủ đang thăm dò phía Brighton và đối thủ cũng không làm khó, miễn là ra giá hợp lý.

Trong khi, Whelan khen ngợi chiến lược chiêu mộ cầu thủ trẻ của Arsenal. Ông nói với Football Insider: “Bạn có thể thấy những gì họ đang làm. Họ đang cố gắng thu hút những ngôi sao trẻ và ký hợp đồng với những cầu thủ trẻ giỏi nhất ở xung quanh.”

“Lamptey rất lý thú, rất lẹ làng. Bạn có thể tưởng tượng anh ấy và Saka ở phía cánh phải. Nó sẽ là một hiện tượng – hãy cố gắng và theo kịp với hai chàng trai đó.”

“Anh ấy đã làm đủ rồi, anh ấy là một cầu thủ thú vị. Sẽ không chỉ có Arsenal nhìn vào anh ấy. Sẽ có những câu lạc bộ khác dòm ngóanh ấy nếu anh ấy tiếp tục chơi theo cách mà anh ấy đang chơi. Một cầu thủ trẻ thực sự giỏi. Arsenal đang thể hiện sự ăn ý và không có ý muốn lại ở đây.

“Họ muốn tiến bộ, đưa những cầu thủ mới vào, củng cố đội hình và áp sát Man City, Liverpool và Chelsea. Đó là nơi bạn đã quen với việc nhìn thấy Arsenal, trong top 4 đó,” Whelan kết lại. 

Lamptey đã có 31 lần ra sân cho Brighton từ khi gia nhập đội bóng này vào năm 2020. Tuy nhiên, anh đã bỏ lỡ phần lớn mùa giải trước bởi một chấn thương gân khoeo nghiêm trọng.

Sự thăng tiến của Emile Smith Rowe từ cấp độ đội trẻ Arsenal