Việc ký hợp đồng với một số 9 là ưu tiên hàng đầu của Mikel Arteta sau sự ra đi của Pierre-Emerick Aubameyang và Alexandre Lacazette.

Pháo thủ đã nhắm Gabriel Jesus từ Manchester City và hai câu lạc bộ đã đồng ý một vụ chuyển nhượng trị giá 45 triệu bảng. Arteta đã làm việc với Jesus tại sân vận động Etihad, và tiền đạo này đã ra sân ngay từ đầu giai đoạn trước mùa giải cho Pháo thủ.

Nhưng câu lạc bộ phía bắc London đã có cơ hội mang về một trung phong khác vào đầu mùa hè – Icardi của PSG.

Mauro Icardi and Ander Herrera on 12-man PSG transfer ‘blacklist’ as summer - Bóng Đá

 Icardi thường dự bị ở mùa giải mới đây.

Cầu thủ 29 tuổi gia nhập nhà vô địch Pháp dưới dạng cho mượn từ Inter Milan vào năm 2019 trước khi đến hẳn đây vào năm 2020. Icardi đã phải vật lộn để được ra sân thường xuyên ở một đội bóng có các siêu sao Kylian Mbappe, Neymar và Lionel Messi.

Chuyên gia chuyển nhượng Fabrizio Romano cho biết câu lạc bộ phía bắc London đã quyết định không theo đuổi cầu thủ người Argentina vì họ muốn tập trung vào Jesus: Arsenal đã có nhiều cơ hội mà họ đã từ chối, nhưng điều này xảy ra ở tất cả các câu lạc bộ hàng đầu. Ví dụ, Mauro Icardi là một lựa chọn được cung cấp cho họ trong những tháng gần đây và họ quyết định từ chối vì họ tìm kiếm một tiền đạo khác, Edu luôn ưu tiên chọn Gabriel Jesus.