Có thể thấy, nhân sự mà Man Utd đang có không thể vận hành tốt với sơ đồ 4-2-2-2. Không chỉ vậy, chiến thuật này dường như không thích hợp để áp dụng tại Premier League. Và có lẽ, đã đến lúc HLV Ralf Rangnick thực hiện một số thay đổi.

 - Bóng Đá

 Rangnick còn nhiều việc phải làm.

Đội hình: 3-4-2-1

Rangnick đã sử dụng một số sơ đồ ba hậu vệ khác nhau ở Đức, nhưng trong hiệp 2 trận đấu với Wolves, ông đã để Man Utd chuyển sang chơi với sơ đồ 3-4-2-1. Với đội hình này, Man Utd kiểm soát tốt hơn ở trung lộ và có chiều rộng hơn để hạn chế khoảng trống được tạo ra cho các hậu vệ cánh của Wolves.

Man Utd cũng có khả năng tấn công tốt hơn ở sơ đồ này, đặc biệt là sau khi Bruno Fernandes có mặt. Tiền vệ người Bồ Đào Nha rõ ràng đã gây ấn tượng khi chơi sau một tiền đạo. Tuy nhiên, mọi thứ có vẻ khiên cưỡng, khi một tiền đạo cắm như Edinson Cavani buộc phải đóng vai trò hỗ trợ, trong khi Jadon Sancho phải lấp đầy ở vị trí hậu vệ cánh.

Đội hình: 3-1-4-2

Một đội hình ba hậu vệ khác, tuy nhiên, các cầu thủ tấn công của Man Utd sẽ phù hợp với sơ đồ này hơn là 3-4-2-1. Cavani có thể hợp tác với Cristiano Ronaldo như một cặp song sát trên hàng công. Sancho có thể hoạt động trong một vai trò tấn công tự nhiên hơn ở cánh, và Fernandes vẫn có thể hoạt động ở phía sau tiền đạo như một số mười.

United to be without suspended Shaw and McTominay against Villa in next Premier League game - Bóng Đá

 Man Utd chơi không tốt trước Wolves.

Hạn chế sẽ là Man Utd vẫn còn thiếu tiền vệ phòng ngự đích thực án ngữ, bọc lót trước bộ tứ vệ, mạnh mẽ trong tranh chấp và luân chuyển bóng tốt. Đội chủ sân Old Trafford rõ ràng vẫn còn thiếu mẫu cầu thủ như vậy, và sẽ dễ bị tổn thương nếu không có bóng.

Đội hình: 4-4-2 kim cương

Rangnick chỉ mới có sáu trận trong nhiệm kỳ của mình. Vẫn còn thời gian để ông tìm ra sơ đồ tối ưu cho đội bóng và áp đặt triết lý của mình.

Vị chiến lược gia người Đức cho thể để Quỷ đỏ chơi với sơ đồ 4-4-2 kim cương. Trong đội hình này, sẽ không có chỗ đứng cho những cầu thủ chạy cánh thực thụ. Thay vào đó, những hậu vệ cánh sẽ cung cấp chiều rộng cho đội hình. Bù lại, sơ đồ này sẽ tạo điều kiện tốt cho một số 10 chất lượng như Fernandes, và Man Utd cũng sẽ có chỗ cho cả hai tiền đạo. Trong khi đó, hai tiền vệ trung tâm có thể giảm bớt gánh nặng phòng ngự cho một cầu thủ được bố trí như một tiền vệ phòng ngự ở vị trí lùi sâu nhất.

Đội hình này chỉ đứng sau 4-2-2-2 về tần suất được sử dụng khi Rangnick còn dẫn dắt RB Leipzig, vì vậy, nó có thể được áp dụng tại Man Utd trong những tháng tới.

(Theo M.E.N)

Rangnick nhận xét về bộ đôi Varane – Maguire

 
Theo Xe Và Thể Thao