Theo quan điểm đến từ Paul Merson, đáng lẽ ra Chelsea không nên loại bỏ Romelu Lukaku khỏi đội hình trong trận gặp Liverpool, vì đó là một quyết định thực sự dễ dàng dành cho ngôi sao người Bỉ. Thay vào đó, Merson nhận định, HLV Thomas Tuchel nên sử dụng Lukaku và anh sẽ phải đối mặt với thử thách đến từ người hâm mộ nếu có một màn trình diễn kém cỏi.

Trao đổi với Sky Sports, cựu cầu thủ của Arsenal chia sẻ (dẫn lời bởi The Chelsea Chronicle):

“Lukaku lại chuẩn bị được thi đấu cho Chelsea, vậy tại sao không sử dụng cậu ấy trong trận gặp Liverpool?”

'Very much mistaken': BBC pundit claims Tuchel has just made a big mistake - Bóng Đá

 Sự việc của Lukaku có vẻ như đã được giải quyết ổn thỏa. 

“Tốt hơn hết bạn nên bỏ mặc Lukaku và để cậu ấy ra sân, theo ý kiến của tôi. Nếu sau đó cậu ấy chơi không tốt, các CĐV Chelsea sẽ sớm cho cho Lukaku biết kết quả.”

“Cho đến nay, mọi chuyện quá đã dễ dàng đối với Lukaku. Cậu ấy đã nói ra những gì mình muốn nói, bị loại khỏi đội, rồi sẽ trở lại và mọi thứ sẽ ổn.”

“Tuchel lẽ ra phải sử dụng Lukaku trong trận gặp Liverpool. Đó là trận đấu lớn nhất mùa giải của Chelsea. Để cậu ấy ngồi ngoài là một lựa chọn dễ dàng, và tôi cá là Lukaku cũng không thể tin vào vận may của mình. Cậu ấy cần một thử thách đến từ người hâm mộ.”

“Lukaku lẽ ra không nên nói những gì mình đã nói. Đó là một sự ô nhục, nhưng đồng thời, họ phải giành chiến thắng trong trận đấu trước Liverpool.”

Tuchel hé lộ về cuộc trò chuyện với Lukaku