Theo nguồn tin từ trang Miami Herald, trong thời gian tuyển bóng đá nữ Mỹ tập trung chuẩn bị cho loạt trận quốc tế, đã có một cuộc điều tra nhắm vào một số thành viên trong Ban huấn luyện, với cáo buộc lạm dụng và tấn công tình dục đối với các cầu thủ.

Lên tiếng về sự việc này, hậu vệ Becky Sauerbrunn không ngần ngại bày tỏ: “Chúng tôi đã trải qua nhiều cung bậc cảm xúc, từ kinh tởm, tan vỡ, phẫn nộ, thất vọng cho đến việc thấy vô cùng giận dữ. Tôi nghĩ rằng, đã có rất nhiều cầu thủ muốn phanh phui chuyện này ra từ lâu. 

Tuy nhiên, mọi chuyện vẫn chưa được phơi bày vì các nhân vật cấp cao đã không đảm bảo được quyền lợi cho chúng tôi, cũng như không muốn chịu trách nhiệm cho việc này. Tôi cho rằng, họ đã không hoàn thành được vai trò của mình và góp phần khiến chúng tôi, những nữ cầu thủ rơi vào tình cảnh như hiện nay“.

Bóng đá Mỹ rúng động vì lạm dụng tình dục - Bóng Đá

Scandal gây rúng động làng bóng đá nữ Mỹ. 

Trong khi đó, HLV tuyển nữ Mỹ, Vlatko Andonovski không thể giấu nỗi sự thất vọng khi cho biết: “Thật sự là một ngày khó khăn, ảm đạm và mang lại rất nhiều cảm xúc tiêu cực đối với tôi, sau khi nghe lại báo cáo về việc này. 

Tôi thật sự cảm thấy đây là 1 bi kịch dành cho các nữ cầu thủ và rất khâm phục những tiếng nói dũng cảm đã dám đứng lên tố cáo hành động này. Bóng đá là môn thể thao mà tất cả chúng tôi đều yêu thích và đó là nên là một môi trường trong sáng và an toàn“.